Nhịn đi tiểu... rất có ích khi làm bài thi trắc nghiệm

0
Chia sẻ

Hãy cố nhịn đi tiểu nếu bạn đang làm bài thi trắc nghiệm vì điều đó rất có ích cho bạn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng nhịn tiểu có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và có độ chính xác cao hơn.

Nhà nghiên cứu Mirjam Tuk và các đồng nghiệp đã tiến hành một thí nghiệm để tìm ra mối liên hệ giữa việc buồn đi tiểu với khả năng đưa ra quyết định và lựa chọn của con người.

Nhịn đi tiểu... rất có ích khi làm bài thi trắc nghiệm - anh 1

Hãy cố nhịn đi tiểu nếu bạn đang làm bài thi trắc nghiệm vì điều đó rất có ích cho bạn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những tình nguyện viên buồn và nhịn đi tiểu trong lúc đưa ra quyết định có tần suất trả lời đúng cao hơn hẳn so với bình thường.

Theo Mirjam Tuk, nhịn đi tiểu giúp cơ thể kiểm soát các xung động của cơ thể tốt hơn bao giờ hết, đặc biệt trong việc ức chế ham muốn của bản thân, từ đó các quyết định, lựa chọn được đưa ra có độ chính xác cao hơn.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc nhịn tiểu quá nhiều có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, thậm chí gây những bệnh khó kiểm soát.

Việc nhịn tiểu nếu kéo dài sẽ khiến nước tiểu trong bàng quang của chúng ta càng lúc càng nhiều, không thể kịp thời bài tiết nước tiểu có vi khuẩn và độc tố. Trong trường hợp nếu bạn thấy nhu cầu đi tiểu của mình bất thường so với mọi khi, hãy đi kiểm tra bác sĩ để nhận được lời khuyên đúng đắn nhất.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- 9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết

- Trí nhớ tốt có phải là biểu hiện của tài năng?

- 10 sự thật thú vị có thể bạn đã từng biếtBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu