Những bí ẩn bên trong ngôi mộ Nữ hoàng Ai Cập mới được tìm thấy

0
Chia sẻ

Các nhà khảo cổ người Séc cho biết, đã phát hiện ra một lang mộ ở Abu Sir, thành phố cổ thuộc Đế chế cũ phía tây nam thủ đô Cairo. Đây chính là vợ của vua Pharaoh Neferefre – người đã cai trị Ai Cập 4500 năm trước.
Những bí ẩn bên trong ngôi mộ Nữ hoàng Ai Cập mới được tìm thấy - anh 1

Hầm mộ được cho là của Nữ hoàng Ai Cập vừa được tìm thấy.

Theo Discovery, hầm mộ được phát hiện ở Abu Sir, thành phố cổ thuộc Đế chế cũ phía tây nam thủ đô Cairo. Đây cũng là nơi nhiều kim tự tháp được xây dựng vì những pharaoh của triều đại thứ 5, trong đó có Neferefre.

Theo các nhà nghiên cứu, từ những vết tích được khắc lên tường hầm mộ nên họ có thể xác định được tên của vị nữ hoàng này là Khentakawess. Từ lăng mộ cổ này, các nhà nghiên cứu có thể tìm hiểu thêm về triều đại thứ 5, triều đại thứ 4 khi xây dựng những kim tự tháp đầu tiên.

Trưởng nhóm phát hiện đồng thời giám đốc viện Ai Cập học của Séc, Miroslav Barta cho biết hầm mộ này được tìm thấy trong khu hầm mộ của pharaoh Neferefre. Điều này khiến họ tin rằng vị nữ hoàng này là vợ ông.

Đại diện bộ quản lí di tích cổ xưa cho biết hầm mộ này có niên đại từ khoảng giữa triều đại thứ 5 (năm 2994 – 2345 trước Công nguyên). Bên trong lăng mộ, họ tìm thấy hoảng 30 đồ vật, 24 vật làm từ đá vôi và 4 vật làm từ đồng. Đây toàn là những vật có giá trị cao từ thời cổ đại.

Hiện các nhà khảo cổ vẫn đang tìm kiếm, nghiên cứu những lăng mộ cổ để tìm hiểu về cuộc sống của người xưa.

>>> Xem thêm:

- Những bí ẩn kinh ngạc trong lăng mộ Võ Tắc Thiên

- Sự thật khu mộ "ma cà rồng" ở Ba Lan

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu