Tin Mới

Những bí ẩn bên trong Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là nơi sinh sống của hoàng tộc – nơi xảy ra nhiều vụ hãm hại nhau để tranh giành ảnh hưởng trong cung. Theo ghi chép lịch sử thì đã có hàng ngàn người bị giết hại tại đây. Và cũng vì thế, mà những câu chuyện kỳ bí về những linh hồn ám ảnh nơi đây ngày một nhiều và được truyền tai nhau một cách rộng rãi, phủ lên Tử Cấm Thành một màu sắc âm u ma quái.

1. Những bóng ma cung nữ

Đã từ lâu người dân luôn truyền tai nhau những câu chuyện về những bóng ma cung nữ, thái giám ở trong Tử Cấm Thành.

Một đêm vào năm 1983, một người đi ra từ phòng để bảo vật của cố cung, bỗng nhiên phát hiện có một người tay cầm đèn lồng đang đi phía xa. Anh này chợt nghĩ có lẽ là ma bởi nếu là người của thời đại này thì phải dùng đèn pin chứ sao lại dùng đèn lồng, nhưng vốn không tin vào ma quỷ hoặc cho là mình hoa mắt, nên anh ta vẫn tiến về phía người đó.

Những bí ẩn bên trong Tử Cấm Thành - anh 1

Nhưng dù đã cố chạy nhanh đến cỡ nào, anh ta cũng ko thể đuổi kịp. Quá sợ hãi, anh ta ngồi bệt xuống đất, không dám đuổi theo nữa, chờ cho đến khi ánh đèn đi khuất mời lồm cồm bò dậy đi đường khác để về nhà. Sau này kể lại, anh ta khẳng định đó là một cung nữ mặc trang phục đời Thanh.

Giải thích cho việc này, các nhà khoa học cho rằng những bức tường trong cung được sơn màu đỏ, có chứa oxit sắt, nên khi có sét đánh xuống, những bức tường này sẽ có chức năng như một máy quay video. Những hình ảnh các cung nữ đi qua đây đã được “chiếc máy quay” đặc biệt này ghi lại và có thể đến một lúc nào đó, nó sẽ phát lại những "đoạn băng" đã ghi.

Cho dù hiện tượng này đã được khoa học lý giải nhưng nếu bạn vô tình qua đây và nhìn thấy những cung nữ thái giám mặc trang phục của thời đại cũ, chắc hẳn bạn cũng khó có thể bình tĩnh được.


2. Chuyện bí ẩn trong cung Trữ Tú


Vào một đêm mùa hè, có vài người trực đêm sau khi hết ca đã ngủ lại trong cung Trữ Tú. Khoảng 2 giờ sáng, một cơn gió thổi qua khiến một người trong số họ thức giấc. Người này giật mình phát hiện ra mình đang nằm ngoài hành lang mà trước đó rõ ràng là nằm ngủ bên trong phòng. Sau đó, anh ta quay trở lại bên trong và ngủ tiếp.

Sáng tỉnh dậy, anh này lại thấy mình đang nằm ngoài hành lang. Anh ta bực mình quay sang trách mọi người sao lại trêu trọc khiêng anh ta ra ngoài. Những người khác phân trần rằng mình không hề làm thế, sáng tỉnh dậy đã thấy anh ta nằm bên ngoài như vậy rồi. Họ còn cho rằng anh này bị mộng du.

Thế rồi, họ quyết tâm làm rõ sự việc này, mỗi lần xong ca trực họ lại tới cung Trữ Tú ngủ đêm, và sự việc kỳ lạ này lại tiếp tục tái diễn. Họ cảm thấy vô cùng sợ hãi, và từ đó không dám quay lại cung Trữ Tú ngủ nữa.

3. Âm khí bao trùm nơi cung cấm

5 giờ chiều là thời gian Tử Cấm Thành đóng cửa. Đây được coi là thời khắc âm khí trong cung nặng nề nhất, rất nhiều du khách đều cảm nhận được điều này. Kể cả ngay giữa mùa hè nóng nực, cứ đến 5 giờ chiều là bầu không khí nơi đây lại trở nên lạnh lẽo.

Những bí ẩn bên trong Tử Cấm Thành - anh 2

Trước kia nơi đây có bảo vệ trông đêm, con cái của người này luôn bệnh tật đau ốm, mọi người nói vì anh ta canh đêm ở nơi này chịu quá nhiều âm khí, ảnh hưởng đến con cái đời sau. Và từ đó, nơi này không có người trông đêm nữa.

4. Tiếng nói bí ẩn giúp bắt kẻ trộm bảo vật

Cố cung đã từng xảy ra một vụ trộm bảo vật. Phía sau việc bắt giữ tên trộm cũng là một câu chuyện hết sức ly kỳ. Nhân viên thanh tra kể lại: “Vốn dĩ tôi không để ý đến tên trộm, tôi không hề có ý định quay đầu lại nhìn, nhưng có một tiếng nói vang lên trong đầu tôi lặp đi lặp lại "có người đang lấy trộm đồ của tôi, hắn đang ở trên tường", thế nên tôi đã chiếu đèn lên bức tường và phát hiện ra tên trộm.”

Được biết, trước đó, tên trộm đã trốn trong phòng vệ sinh của phòng để bảo vật. Hắn tranh thủ lúc nhân viên tan ca để lấy đi rất nhiều bảo vật. Nhưng chạy chưa được bao xa thì hắn bị phát hiện và bắt lại.

Những bí ẩn bên trong Tử Cấm Thành - anh 3

5. Dương khí yếu sẽ nhìn thấy ma

Câu chuyện xảy ra vào thập niên 90 khi một nhân viên bảo vệ cao tuổi phát hiện một phụ nữ trung niên mặc kỳ bào trong khi đang đi tuần trong Tử Cấm Thành. Người đàn ông này thấy lạ liền tiến tới thì người phụ nữ ấy quay người đi vào bên trong... tường.

Người này sợ quá chạy đi tìm người trực cùng và kể lại đầu đuôi câu chuyện. Mấy ngày sau, nhân viên bảo vệ già này qua đời.

Phải chăng những ai dương khí còn thấp thì mới có thể nhìn thấy những bóng ma?Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo