Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015

0
Chia sẻ

National Geographic đã bình chọn những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất trong năm 2015

Bảy hình ảnh tuyệt đẹp nằm trong top bình chọn được chụp bởi tạp chí "Photo of the Day".

Tấm ảnh đầu tiên Clinton Berry chụp lại khoảnh khắc một con chim cánh cụt đang mở miệng một cách khác thường, thậm chí ta có thể nhìn thấy sâu trong miệng nó. Tấm ảnh được chụp tại Nam Cực sau khi nhiếp ảnh gia này dành nhiều tuần để nghiên cứu về chuyển động của chim cánh cụt.

Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015 - ảnh 1

Ở tấm ảnh thứ 2, nhiếp ảnh gia Jeff Hester đã phải lặn sâu xuống biển để chụp lại khoảnh khắc một thợ lặn đang ngắm nhìn bầy cá bơi qua. Ông nói "tôi tin rằng đây chính là hình ảnh của đại dương".

Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015 - ảnh 2

Ernie Vater đã chụp lại tấm ảnh tảng băng trôi trên hồ Superior đóng băng. "Một phần của vẻ đẹp nơi đây chính là sự tĩnh lặng của nó. Bạn không nghe thấy gì ngoại trừ âm thanh của những tảng băng.", ông nói.

Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015 - ảnh 3

Một người dùng ống thở lặn xuống hồ sứa ở Eil Malk, một hòn đảo tại Palau. Nhiếp ảnh gia Ciemon Frank Caballes đã lưu lại hình ảnh đàn sứa vây quanh người phụ nữ này. Sứa vô hại với con người, và chúng dành phần lớn thời gian của mình chạy theo mặt trời để nuôi dưỡng tảo cộng sinh trong cơ thể.

Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015 - ảnh 4

Tấm ảnh được Pooyan Shadpoor chụp khi đi bộ dọc bờ biển Larak, Iran, một hòn đảo ở Vịnh Ba Tư. Ông cho biết "Thứ ánh sáng kỳ ảo ấy làm tôi mê mệt nên tôi đã chụp lại"

Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015 - ảnh 5

Hình ảnh các cực quang ở Iceland được chụp bởi Andrew George. Các chùm ánh sáng là kết quả của sự va chạm giữa các hạt tích điện thoát ra khỏi bầu khí quyển với các hạt ánh sáng mặt trời.

Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015 - ảnh 6

Nhiếp ảnh gia Alexey Trofimov đã chụp lại hình ảnh một vết nứt ở hồ Baikal, Siberia.took this of a crack in ice on Lake Baikal in Siberia. Ông đã dành nhiều tháng đã chụp ảnh phong cảnh tại hồ lâu đời nhất và lớn nhất thế giới này.

Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm 2015 - ảnh 7

Quỳnh Nguyễn (Theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu