Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện

0
Chia sẻ

Nhện là động vật ăn thịt tám chân bí ẩn, chúng đã thu hút nhiều nhà khoa học nghiên cứu và kết quả vô cùng đặc biệt.

Loài nhện không thể tiêu hóa hoàn toàn thức ăn rắn

Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện - ảnh 1

Nhện phải tiêm một loại chất lỏng vào con mồi để làm mềm các cơ quan sau đó rút các mô bên trong nó. Các chất dinh dưỡng sau khi bị tan chảy sẽ trở thành đồ ăn cho loài nhện.

Máu của nhện màu xanh

Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện - ảnh 2

Như chúng ta vẫn biết, nhện không thực sự có máu. Những gì chúng ta nhìn thấy được gọi là “Hermolymph”. Máu của chúng dựa trên các phân tử Hemoglobin trong đó có chứa sắt. Hemocyanin khi tiếp xúc với oxy sẽ chuyển thành màu xanh đậm. Nhện không chỉ sử dụng cơ bắp để di chuyển, chúng còn kết hợp cơ bắp với các Hemilymph, chúng có thể dùng chân của mình để đi bộ nhảy hoặc chuyển từ nơi này sang nơi khác dễ dàng. Với chiếc đầu nhỏ và phần thân văng làm tăng áp lực Hemolymph ở chân giúp cho chúng nhảy hoàn hảo hơn.

Nhện không có xương sống

Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện - ảnh 3

Nhện thực sự không có xương sống. chúng có một bộ xương ngoài bao quanh nội tạng và máu. Điều này khiến chúng bị xếp nhầm vào loại động vạt có xương sống. Tuy nhiên nhện không phải là loài duy nhất có bộ xương bên ngoài. Trên thực tế tất cả các loài côn trùng đều có khung xương ngoài khiến chúng khó khăn hơn trong việc lột bỏ lớp vỏ ngoài.

Nhện ăn rác

Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện - ảnh 4

Khi nơi ở của những con nhện quá bẩn, chúng thường làm sạch bằng cách lọc những bụi bẩn và lấy chất dinh dưỡng để tái tạo nơi ở mới.

Loài nhện có thể sống trong nước

Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện - ảnh 5

Có một loài nhện đã thích nghi với cuộc sống trong nước. Nó sử dụng các sợi lông trên tất cả các bong bóng khí trên cơ thể của nó để trở thành nơi cung cấp oxy.

Nhện không thể tồn tại ở Nam Cực

Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện - ảnh 6

Nhện không thể sống ở Nam Cực, đơn giản bởi chúng không có thân nhiệt ổn định để chống chọi với thời tiết lạnh giá ở đó.

Nhện có thể ăn chay

Những sự thật không khỏi rùng mình về loài nhện - ảnh 7

Loài nhện Bagheera kiplingi được phát hiện vào năm 1800 và chúng ăn các chồi cây keo. Đôi khi chúng sẽ ăn ấu trùng kiến nhưng chế độ ăn uống của chúng chủ yếu là các loại chồi cây. Nó được biết đến là loài nhện ăn chay duy nhất trên thế giới.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu