Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh

0
Chia sẻ

Đại dương bao la với biết bao loài có hình dáng kỳ dị như sinh vật ngoài hành tinh vẫn luôn là những bí ẩn lớn mà con người muốn khám phá.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 1

Sên trần Felimare có hình dáng như một loài bọ ngoài hành tinh. Chúng sống phổ biến ở các vùng nước ấm như Vịnh Mexico và Địa Trung Hải.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 2

Cá băng Nam Cực có một vẻ ngoài dị hợm so với các loài cá khác có lẽ do sinh sống trong môi trường quá khắc nghiệt. Loài cá băng có những phần trong suốt, sống ở độ sâu khoảng 1km và nhiệt độ luôn dưới 0 độ C.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 3

Rồng xanh, loài động vật vô cùng đặc biệt của biển cả với những xúc tu rất đẹp quanh thân mình. Các xúc tu này có vai trò hấp thụ chất độc trong nước biển và tích tụ để dùng khi chống lại kẻ thù.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 4

Có mặt ở tất cả các đại dương, sứa Atolla sống ở độ sâu lên đến 700m dưới mặt nước, rất khó để bắt gặp. Chúng có khả năng phát sáng sinh học (tương tự đom đóm) nhưng không phải để săn mồi mà dùng để chạy trốn kẻ thù, khi bị tấn công chúng sẽ phát sáng, thu hút những con cá lớn hơn đến tấn công kẻ đang tấn công nó và tranh thủ trốn thoát.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 5

Khác với vẻ hùng dũng khổng lồ của cua hoàng đế, Tôm hoàng đế bé nhỏ và sặc sỡ như những viên kẹo. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng màu sắc của chúng không có giá trị ngụy trang mà chỉ để... cho đẹp.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 6

Đứng đầu về độ kỳ dị có lẽ là sâu Bobbit, loài sâu có hình dáng rất giống tạo hình các nhân vật ngoài hành tinh của Hollywood. Chúng có chiều dài lên đến 3m và vẻ ngoài vô cùng đáng sợ. Lông của chúng rất độc, có thể làm tê liệt thần kinh vĩnh viễn cho những ai chạm vào nó.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 7

Hải quỳ trắng với màu sắc và cấu tạo cơ thể vô cùng đặc biệt. Chúng có khả năng phóng chất độc gây tê vào các loài cá muốn tấn công chúng.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 8

Bạch tuộc ăn thịt Wunderpus, một trong những sát thủ đáng gờm ở bờ biển Philipines. Chúng có khả năng ngụy trang hoàn hảo vào đáy biển khi săn mồi cũng như biến thành một động vật hung dữ, đỏ rực để ngăn những kẻ săn mồi tấn công.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 9

Cá sư tử, một trong những sinh vật kỳ dị phổ biến nhất, được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Chúng không có kẻ thù tự nhiên và sinh sống nhiều ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương.

Những "thủy quái" đáng sợ nhất hành tinh - anh 10

Sâu biển khổng lồ, với chiều dài 30m, lang thang trong những vùng nước tối ở đáy đại dương. Cơ thể của chúng còn kỳ dị hơn vì có những xúc tu dài nằm dọc thân và rũ đều khi bơi.

Xem thêm:

- Phát hiện bất ngờ về hai loài ếch có nọc độc không tưởng có thể giết người

- 9 động vật thông minh nhất hành tinh

Minh Châu (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu