Tin Mới

Nước lũ từ miền núi đổ về 'nhấn chìm' nhiều vùng hạ du Nghệ An

Nước lũ từ miền tây xứ Nghệ tiếp tục đổ về vùng hạ du nhấn chìm nhiều vùng trong biển nước.

Nước lũ từ thượng nguồn đổ về nhấn chìm nhiều vùng hạ du như: Thanh Chương, Đô Lương, Nam Đàn ... Nghệ An.

Ngày 22/8, nhiều địa phương vùng hạ du như huyện Thanh Chương, Đô Lương, Nam Đàn, Hưng Nguyên... tỉnh Nghệ An vẫn ngập khá sâu. Trong những ngày qua nước lũ từ miền tây xứ Nghệ theo dòng Lam đổ về dồn dập khiến nhiều nơi bị nhấn chìm trong biển nước.

Nước lũ từ thượng nguồn đổ về nhấn chìm nhiều vùng hạ du như: Thanh Chương, Đô Lương, Nam Đàn ... Nghệ An. Tại địa bàn huyện Thanh Chương Nghệ An nước lũ bắt đầu đổ về từ ngày 20/8, đã khiến 11 xã bị ngập lụt, các tuyến giao thông cũng bị nhấn chìm trong biển nước. Theo thống kê đã có 4 xã, 35 xóm bị cô lập trong nước lũ. Chính quyền địa phương cũng đã phải di dời 365 hộ dân đến nơi an toàn.

Huyện Đô Lương cũng bị “nhấn chìm”. Tại thị trấn Đô Lương có khoảng 120 hộ dân bị ngập sâu. Bên cạnh đó các địa phương vùng trũng tại huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên... nước lũ ồ ạt đổ về cũng khiến hàng ngàn ha hoa màu, lúa hè thu bị ngập sâu.

Nước lũ từ miền núi đổ về 'nhấn chìm' nhiều vùng hạ du Nghệ An - ảnh 1

 Tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương bị ngập sâu.

“Nước lũ đổ về nhanh quá, cứ thế dâng lên làm ngập đường, rồi ngập cả nhà. Nhà tôi phải “sơ tán” đến nơi khác để đảm bảo an toàn. Đồ đạc cũng bị chìm trong nước hết”... bà Mai một người dân tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết.

Nước lũ từ miền núi đổ về 'nhấn chìm' nhiều vùng hạ du Nghệ An - ảnh 2

 Hiện tại nước lũ tại Thanh Chương đã dần rút.

Hiện tại nước lũ tại đây đã dần rút. Tuy nhiên, sau nước lũ rút để lại lớp bùn đất dày đặc, rác thải rất ô nhiễm. Người dân các vùng ngập lụt đang bắt đầu khắc phục để ổn định đời sống.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo