Phát hiện 'cổng trời' bí ẩn trên bề mặt sao Hỏa

0
Chia sẻ

Bức ảnh "cổng trời" trên sao Hỏa mới được công bố mở ra các giả thuyết mới về một nền văn minh ngoài Trái đất từng tồn tại trong quá khứ.

Hình ảnh được phóng to cho thấy, trên bề mặt sao Hỏa tồn tại vết nứt mà từ đó, lộ ra vật thể có hình vòng tròn giống chiếc cổng dưới đường hầm. Các nhà thiên văn học đã cực kì ngạc nhiên khi cho rằng, một công trình không phải do hình thành từ tự nhiên lại tồn tại trên sao Hỏa.

“Phải chăng đây là phần sót lại của một nền văn minh đã từng tồn tại trên sao Hỏa”, một nhà thiên văn học đặt nghi vấn. “Cấu trúc cân đối và hoàn hảo này không thể do tự nhiên tạo ra được. Chắc chắn phải có bàn tay của ai đó dựng nên".

Một chuyên gia về UFO đưa ra giả thuyết: "Phải chăng đây là cánh cổng để bước qua một ngôi sao khác. Người sao Hỏa sử dụng cánh cổng này để giao tiếp với các hành tinh lân cận? Không có gì là không thể”.

Phát hiện 'cổng trời' bí ẩn trên bề mặt sao Hỏa - ảnh 1

Cánh cổng vũ trụ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Những người với trí tưởng tượng phong phú hơn thì cho rằng đây có thể là cổng trời (stargate), giúp những người sao Hỏa thực hiện những chuyến đi liên sao!

Trong khi đó, NASA không hề đưa ra bình luận hay các thông tin liên quan về hình ảnh này khiến những tranh cãi tiếp tục nổ ra.

Trước đó, người ta đã phát hiện khá nhiều vật thể nghi là của một nền văn minh nào đó trên sao Hỏa, đặc biệt là một chiếc vỏ ngao vào đầu tháng 12 vừa qua hay con cua, mỏm đá có hình dạng thiếu nữ...

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu