Phát minh máy làm mây nhân tạo gây sốt ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Chỉ với một chiếc máy làm mây nhân tạo, mỗi người đều có thể tự làm ra những đám mây theo ý thích riêng của mình. Phát minh thú vị đang gây sốt ở Trung Quốc này có thể thu về một khoản lợi nhuận lên tới 10.000 nhân dân tệ mỗi ngày.
Một người đàn ông đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã nhận được sự tán thưởng từ người dân vì phát minh ra máy làm "đám mây" nhân tạo. Bằng cách tính tương quan áp suất không khí và hỗn hợp tạo bọt, chiếc máy có thể dễ dàng tạo ra những đám mây bồng bềnh, có thể bay lên tới độ cao hàng trăm mét.

Phát minh máy làm mây nhân tạo gây sốt ở Trung Quốc - anh 1
Phát minh máy làm mây nhân tạo gây sốt ở Trung Quốc - anh 2

Mỗi người chơi có thể tự tạo "đám mây" tuyệt đẹp theo ý thích với nhiều hình dạng khác nhau như: hình chú chim, trái tim, kẹo bông...

Phát minh máy làm mây nhân tạo gây sốt ở Trung Quốc - anh 3
Phát minh máy làm mây nhân tạo gây sốt ở Trung Quốc - anh 4

Trò chơi tạo "đám mây mới lạ thu hút rất đông người theo dõi và tham gia và hứa hẹn sẽ còn được yêu thích ở nhiều nơi bởi sự kỳ diệu, đặc biệt của nó. CCTV News cho biết, người kinh doanh hứa hẹn có thể thu được lợi nhuận tới 10 nghìn Nhân dân tệ (gần 35 triệu đồng Việt Nam) một ngày.

Phát minh máy làm mây nhân tạo gây sốt ở Trung Quốc - anh 5
Phát minh máy làm mây nhân tạo gây sốt ở Trung Quốc - anh 6


Người đàn ông Trung Quốc này không phải là người đầu tiên trên thế giới thử nghiệm chế tạo những đám mây nhân tạo. Trước đó, trong chương trình "The Tonight Show", Kevin Delaney từng làm điều tương tự bằng cách tạo ra đám mây khổng lồ ngay tại trường quay và đưa ra những giải thích khoa học đằng sau thí nghiệm này.

Xem thêm:

- 8 phát minh làm thay đổi cuộc sống của người Hồi giáo

- 5 ứng dụng khoa học không tưởng từ những thứ đơn giản

Minh Châu (t/h)
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu