Phát minh mới: Đũa thông minh phát hiện thực phẩm "bẩn"

0
Chia sẻ

Những chiếc đũa thông minh có khả năng phát hiện những thực phẩm có độc, gây nguy hại cho sức khỏe vừa được ra mắt mới đây đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Theo phát ngôn viên của tập đoàn Baidu, ý tưởng về “đũa thông minh” đầu tiên được giới thiệu trong một video ngày 1.4, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực khiến tập đoàn này quyết tâm nghiêm túc nghiên cứu về vấn đề này. Sản phẩm trong giai đoạn triển khai được Baidu trình bày tuần này trong một đoạn video mới.

Phát minh mới: Đũa thông minh phát hiện thực phẩm "bẩn" - anh 1

Đôi đũa này có chứa cảm ứng điện tử được liên tiếp nhúng vào nhiều tô đựng dầu ăn. Các thiết bị cảm ứng phân tích nhiệt độ và thành phần cấu tạo của dầu, và sau đó trên một điện thoại thông minh được kết nối với đôi đũa, hiện lên những thông tin thu thập được. Nếu dầu ăn độc hại cho người tiêu thụ, thì một đèn lưỡng cực gắn trong đũa sẽ nhấp nháy ánh sáng màu đỏ.

Trung Quốc gần đây phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng “dầu thải ống cống”. Đây được coi là dầu ăn được làm ra từ dầu đã qua sử dụng thải ra đường cống và thức ăn thừa của các nhà hàng, sau đó bán lén lút với giá rất rẻ cho các chủ hàng ăn nhỏ và hàng rong đường phố.

Những đôi đũa thông minh phát hiện chất độc trong thực phẩm trên trên hiện chưa sẵn sàng bán ra thị trường. Theo thông tin từ Baidu, họ mới chỉ sản xuất một số hàng mẫu giới hạn, và cũng chưa cho biết thời điểm sẽ tung ra bán.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu