Phát minh mới: Tấm lưới nano giúp làm giảm đau cho các cơ

0
Chia sẻ

Ngoài tác dụng làm nóng các vùng cơ đau nhức, những miếng lưới dán nano này còn có thể co dãn dễ dàng. Đặc biệt, nó đủ mỏng để không gây cảm giác vướng víu cho người sử dụng. Hơn nữa, nó được điều khiển bằng pin, do đó bạn có thể duy trì độ nóng nơi vùng cơ bị đau bao lâu tùy thích.
Những miếng cao dán có tác dụng làm nóng giúp giảm đau các vùng cơ khó chịu trên cơ thể dường như đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, đôi khi những miếng dán này lại đem đến cho người sử dụng cảm giác vướng víu, khó chịu. Vì thế, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tìm ra những tấm lưới nano có khả năng thay thế những miếng cao dán này.

Phát minh mới: Tấm lưới nano giúp làm giảm đau cho các cơ - anh 1

Tấm lưới nano giúp làm giảm đau cho các cơ

Các nhà khoa học cho biết, ngoài tác dụng làm nóng các vùng cơ đau nhức, những miếng lưới dán nano này còn có thể co dãn dễ dàng. Đặc biệt, nó đủ mỏng để không gây cảm giác vướng víu cho người sử dụng. Hơn nữa, nó được điều khiển bằng pin, do đó bạn có thể duy trì độ nóng nơi vùng cơ bị đau bao lâu tùy thích.

Ngoài tác dụng trong y tế, phát minh mới này cũng có thể được tích hợp vào các loại áo mặc vào mùa đông. Và trên hết, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu vì các loại cao dán có tính đàn hồi kém, khả năng giữ nhiệt ngắn khi bị đau cơ nữa.

Trước đó, các nhà khoa học đến từ Đại học Drexel, Philadelphia, Mỹ, cũng đã nghiên cứu ra miếng dán bằng thạch cao được kích thích bằng sóng siêu âm có thể giúp vết thương mau lành hơn.

Miếng dán này hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra sóng siêu âm tần số thấp vào vết thương bằng pin. Từ đó, kích thích các mô tự liên kết với nhau, đồng thời kích thích hoạt động của các tế bào miễn dịch có vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh.

Công nghệ trên được dự đoán sẽ là một ứng dụng siêu âm đặc biệt và hữu hiệu cho việc điều trị các vết thương mãn tính trong tương lai. Ngoài ra, kỹ thuật này còn giúp các vết thương sau phẫu thuật phục hồi nhanh chóng hơn.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Những phát minh hữu ích giúp bạn làm chủ cuộc sống

- Đôi mắt tiết lộ điều gì về khả năng chịu đau và tửu lượng của bạn?


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu