Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của iPhone 6c

0
Chia sẻ

Mới đây, trên nhiều trang mạng đã rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của chiếc iPhone thiết kế tương tự iPhone 6 nhưng nhỏ gọn hơn với màn hình 4inch và có cảm biến vân tay.

Sau một thời gian dài đồn đoán, những người yêu công nghệ trên thế giới đã được ngắm mẫu điện thoại màn hình 4inch mới của Apple. Thiết bị này được dự đoán là iPhone 6c, bản kế nhiệm của iPhone 5s và 5c, trong đó được nâng cấp cả về ngoại hình và phần cứng.

Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của iPhone 6c - ảnh 1

Hình ảnh chiếc điện thoại được cho là iPhone 6c.

Nhưng nhiều nguồn tin khẳng định đây là chiếc iPhone 7c hoặc iPhone 6S mini.

Dù tên gọi iPhone này là gì thì hầu hết nguồn tin đều cung cấp rằng máy sẽ mang dáng dấp của chiếc điện thoại iPhone 5S, được thiết kế nguyên khối, sử dụng vỏ kim loại thay vì vỏ nhựa như iPhone 5c. Với màn hình 4inch, smartphone mới của Apple tạo cảm giác cầm vừa tay hơn.

Được biết, máy sẽ được trang bị vi xử lý A9 thế hệ mới nhất, tương tự bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus hiện tại, bộ nhớ trong 16GB, có tích hợp cảm biến Touch ID và 2GB RAM.

Thông tin trên trang My Drivers cho biết iPhone 6c sẽ dùng pin dung lượng 1642mAh, cao hơn một chút so với pin 1570mAh trên iPhone 5S.

Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của iPhone 6c - ảnh 2

Phím home vật lý vẫn được giữ ở phiên bản này.

Ngoài ra, việc tiếp tục sử dụng Touch ID trên nút Home vật lý cũng cho thấy Apple sẽ không bỏ phím cứng này như nhiều nguồn tin đồn đoán. Hiện vẫn chưa xác định chiếc điện thoại này có 3D Touch hay không. Sẽ có ba màu lựa chọn là vàng, xám và bạc cho iPhone 6c.

Trang My Drivers khẳng định chiếc smartphone này sẽ sử dụng kính 2,5D hơi cong như iPhone 6S và iPhone 6S Plus chứ không phẳng hoàn toàn như iPhone 5c. Giá bán của sản phẩm này sẽ vào khoảng 615USD cho phiên bản 16GB, trong khi phiên bản iPhone 5c 8GB lại được bán với giá gần 500USD.

Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của iPhone 6c - ảnh 3

Kích thước nhỏ gọn của iPhone 4 inch.

Tuy vậy, tâm điểm chú ý của Apple trong năm nay vẫn là bom tấn iPhone 7 với chip A10, RAM 3GB. Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin gì đảm bảo rằng thiết bị này sẽ nhanh hơn và có thời lượng pin cao hơn các thiết bị tiền nhiệm do Apple có thể sẽ tăng độ phân giải màn hình cho các phiên bản 4,7inch và 5,5inch của iPhone 7.

Nhà mạng China Moblie và nhà phân tích Ming-Chi Kuo cùng đưa ra nhận định rằng có thể Apple sẽ công bố iPhone màn hình 4inch vào tháng 4/2016.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu