Robot tình dục sẽ là ‘xu hướng công nghệ lớn nhất của năm 2016’

0
Chia sẻ

Trang báo Anh Mirror mới đây khẳng định rằng robot tình dục sẽ là xu hướng công nghệ lớn nhất năm 2016.

Công nghệ robot ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Hiện tại, các hãng công nghệ lớn trên thế giới đã phát minh ra nhiều loại robot khác nhau như robot giúp trông nhà, bán hàng, dọn dẹp nhà cửa, robot lễ tân…

Robot tình dục sẽ là ‘xu hướng công nghệ lớn nhất của năm 2016’ - ảnh 1

Một con robot với ngoại hình giống người thật.

Theo trang báo Anh Mirror, trong tương lai không xa, con người sẽ ngày càng có quan hệ mật thiết với robot hay thậm chí còn… yêu robot.

Tiến sĩ Helen Driscoll từ Đại học Sunderland, người chuyên nghiên cứu về tâm lý tình dục và các mối quan hệ cho biết “công nghệ tình dục” đang phát triển với tốc độ cao.

Ông cho biết công nghệ robot, tương tác và cảm ứng chuyển động trong vài năm tới có khả năng trở thành trọng tâm của ngành công nghệ tình dục của các nước trên thế giới.

“So với những quan niệm về tình dục của loài người 100 năm trở lại đây, ngày nay chúng ta có xu hướng nghĩ về các vấn đề như thực tế ảo và quan hệ tình dục với robot nhiều hơn”, tiến sĩ cho biết.

Bởi vì thực tế ảo ngày càng trở nên “thực” hơn nên có thể nhiều người sẽ lựa chọn ưu tiên việc quan hệ tình dục với robot hơn là với một con người.

Tiến sĩ Driscoll cho biết thêm rằng con người có thể sẽ bắt đầu có tình cảm và yêu những “đối tác thực tế ảo”.

Những dự đoán về công nghệ tình dục với robot tuy không phải là mới nhưng với công nghệ ngày càng phát triển như hiện tại thì điều này sẽ trở thành sự thực trong một ngày không xa.

Quay lại thời điểm năm 2007, nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo David Levy của Đại học Maastricht cho biết con người có thể kết hôn với robot vào năm 2050.

Trong luận án tiến sĩ của mình, Levy khẳng định rằng robot sẽ ngày càng giống con người về diện mạo, nhân cách và cả các chức năng cơ thể. Chính vì vậy, nhiều khả năng robot sẽ trở thành những đối tác trong thực tế cho con người.

Matt McMullen, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất “búp bê tình yêu” RealDoll cho biết hiện tại họ đang tích cực sản xuất những con búp bê có thể nháy mắt, mở miệng hay thậm chí trò chuyện cùng con người.

Robot tình dục sẽ là ‘xu hướng công nghệ lớn nhất của năm 2016’ - ảnh 2

Nhiều chuyên gia phản đối công nghệ robot tình dục vì có thể ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống con người.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia nghiên cứu về robot khác lại cho rằng cần ngăn chặn sự phát triển của công nghệ tình dục với robot. Theo tiến sĩ Kathleen Richardson, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Đại học De Montfort cho biết sự phát triển của robot tình dục là một xu hướng “đáng lo ngại” cần phải dừng lại.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc tạo ra những con robot như vậy sẽ ngăn cản những mối quan hệ thực sự giữa con người với con người, giữa nam với nữ, người lớn và trẻ em”, ông cho biết.

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu