Tin Mới

Sở TN&MT Đà Nẵng khuyến cáo du khách hạn chế tắm biển

Trong thời gian chờ đợi đơn vị chuyên môn làm rõ nguyên nhân nổi mẩn ngứa, Sở TN&MT Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách hạn chế tắm biển.

Tình trạng nổi mẩn ngứa sau khi tắm biển khiến người dân bất an

Sở TN&MT Đà Nẵng vừa có báo cáo liên quan tình trạng người dân nổi mẩn ngứa sau khi tắm biển.

Báo cáo cho rằng, chương trình quan trắc môi trường được thực hiện đều đặn 1 lần/1 tháng. Mới đây khi xảy ra tình trạng nổi mẩn ngứa, Sở này tiếp tục quan trắc và kết luận chất lượng nước biển vẫn đảm bảo.

Dẫn báo cáo từ công ty thoát nước và xử lý nước thải, Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định từ 18/6 đến nay, đặc biệt là vào những ngày trời nắng nóng không có tình trạng nước thải từ hệ thống thoát nước tràn ra biển.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa cho người dân, du khách sau khi tắm biển Đà Nẵng.

"Theo thông tin từ BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, và từ người dân,thời gian gần đây có xuất hiện sao biển, sứa ở khu vực bãi tắm. Đây có thể là nguyên nhân gây ngứa trong thời gian qua" - báo cáo của Sở TN&MT cho biết.

Dự kiến, hoạt động lấy mẫu nước biển phân tích sẽ thực hiện liên tục trong 5 ngày từ 4-8/7, sau đó các mẫu sẽ được gửi đến trường ĐH Khoa học Huế, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng kiểm tra.

Trong thời gian chờ đợi đơn vị chuyên môn làm rõ nguyên nhân, Sở TN&MT Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách hạn chế tắm biển.

Theo Vietnamnet

Kéo xuống để xem tin tiếp theo