Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình

0
Chia sẻ

Vì ghen tuông, con sư tử cái dằn mặt, tấn công bạn tình khiến con sư tử đực bổ nhào xuống nền đất đau điếng.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 1

Những bức ảnh thú vị về “mối tình tay ba” đầy ngang trái này được chụp tại Công viên Kgalagadi ở Botswana vào tháng 11/2015 khi gia đình ông Leon Botha đi nghỉ tại đây.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 2

Ông Botha đã chờ đợi ở một hố nước trong công viên để chụp được những khoảnh khắc hiếm có này. Ban đầu, ông nhìn thấy cặp sư tử một đực, một cái bước đến uống nước dưới ánh nắng gay gắt của châu Phi.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 3

Nhưng khi đang uống nước dở, “kẻ thứ ba” bỗng dưng xuất hiện và lởn vởn xung quanh con sư tử đực. Thấy vậy, con sư tử cái nổi cơn thịnh nộ và tiến gần tới cặp đôi này.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 4

Con sư tử đực không muốn chứng kiến cuộc chiến vô nghĩa giữa hai con sư tử cái nên nó đứng ra chắn đường.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 5

Khi con sư tử cái lại gần, thay vì tấn công tình địch thì nó lại xông phi thẳng vào người con đực, giơ móng vuốt quật ngã bạn tình và gào to đầy vẻ đe dọa.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 6

Do quá giận dữ nên sư tử cái liên tiếp tung những đòn tấn công ác liệt làm con đực ngã bổ xuống đất. Có vẻ như hiểu ra rằng chính mình là người đã gây ra mọi chuyện nên con đực tỏ vẻ nhún nhường trước những đòn tấn công liên tiếp của con sư tử cái.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 7

Dường như sự việc xảy ra quá bất ngờ nên con sư tử cái còn lại chỉ giương mắt đứng nhìn. Sau khi thấy sư tử đực bị đánh, “kẻ thứ ba” này cũng lặng lẽ rời đi.

Sư tử thường sống thành đàn, gồm một con đực đầu đàn cùng vài con sư tử cái và những sư tử đực có vị thế thấp hơn. Sư tử đầu đàn có quyền giao phối với những con cái khác. Nhưng khi con đầu đàn mệt mỏi thì những con sư tử đực dưới quyền được phép tìm bạn tình.

Sư tử phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để có thể thụ thai. Mỗi đợt giao phối của sư tử phải kéo dài tới 4 ngày, với từ 20-40 lần giao phối mỗi ngày. Để một sư tử con ra đời và sống sót được đến một năm, mẹ của nó phải giao phối tới 3.000 lần.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu