Tin Mới

Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác

Từ khi khu xử lý rác thải tại xã Minh Sơn đóng cửa đến nay, toàn bộ lượng rác của thị trấn Triệu Sơn (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) được tập kết bừa bãi tại khu vực nghĩa dịa ở khu phố Giắt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân xung quanh.

Bãi rác nằm cạnh khu nghĩa địa của phố Giắt thuộc thị trấn Triệu Sơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, bãi rác tự phát nằm tại khu phố Giắt thuộc thị trấn Triệu Sơn nằm cạnh khu nghĩa địa của thị trấn, cách trường học hơn 100m, tiếp giáp với cánh đồng lúa của người dân, đang ngày đêm bốc mùi hôi thối nồng nặc, khó chịu.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo TN&MT ghi lại:

Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác - ảnh 1 Rác chất cao như núi, nước rỉ rác lênh láng ra khu vực xung quanh.

Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác - ảnh 2 Chủ yếu là rác thải sinh hoạt, nhiều hộ dân sống cách bãi rác cho biết: Nhiều hôm trời mưa xong nắng lên, gió thổi mùi hôi thối nồng nặc bay thẳng vào, cứ khoảng trời chập tối là nhiều người sẵn tay ném rác xuống.

Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác - ảnh 3Rác thải được vất bừa bãi, nếu không có biện pháp xử lý thì trong thời gian ngắn, nhiều núi rác lại được mọc lên quanh khu vực nghĩa địa.
Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác - ảnh 4 2/3 con đường liên thôn đã bị rác “nuốt chửng”, thế nhưng ở đây lại không có biển cấm đổ rác, hay khẩu hiệu nhắc nhở, xử phạt.

Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác - ảnh 5 Cực chẳng đã, một số người dân đã tự ý đốt rác, gây khói bụi và ô nhiễm không khí.

Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác - ảnh 6 Ông Đỗ Đức Trận – Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn, cho biết: Hàng tháng phía UBND thị trấn đã phải chi trả 24 triệu đồng cho 8 nhân công môi trường, với lượng rác ước tính khoảng 20m³/ ngày đêm thì phương án lâu dài và bên vững sẽ phải xin UBND huyện Triệu Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa xây dựng khu xử lý rác thải.

Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác - ảnh 7 Trong thời gian đợi phê duyệt xây dựng khu xử lý rác thải, đề nghị phía UBND thị trấn Triệu Sơn cần có chế tài xử phạt đối với hành vi vất rác không đúng nơi quy định.

Theo Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo