Tìm được vật thể lạ dát vàng 24 cara tại khu mộ cổ Jerusalem

0
Chia sẻ

Phải mất tới 6 tháng, nhà chức trách tại Cơ quan cổ vật Quốc gia Israel mới xác định được vật thể kỳ lạ này.

Vật thể vàng sáng bóng này được phát hiện tại một nghĩa trang, nó có hình dáng giống như một con lăn nhưng mục đích sử dụng thực sự của nó là gì vẫn còn là một bí ẩn với các nhà chức trách.

Tìm được vật thể lạ dát vàng 24 cara tại khu mộ cổ Jerusalem - ảnh 1

“Thực sự tôi chưa từng bao giờ nhìn thấy một vật như thế này trước đây”, Amir Ganor, người đứng đầu đơn vị phòng chống trộm cướp tại Jerusalem cho biết.

Vật thể bí ẩn này đã được tìm thấy cách đây 6 tháng khi một công nhân bảo trì phát hiện ra một thứ sáng lấp lánh ở trong khu nghĩa địa Jerusalem.

Khu vực chôn cất này là “một địa điểm khảo cổ quan trọng lưu giữ những bộ hài cốt từ thời Tây La Mã, Đông La Mã và Thập tự chinh”, Ganor giải thích.

Sau khi đào được vật thể nặng khoảng 7kg này, người công nhân bảo trì nghĩ rằng có thể đó là một khối chất nổ. Anh lập tức gọi cơ quan phá bom và họ đã cho nổ vật thể đó. Tuy nhiên, vật thể đó không hề hấn gì. Sau khi xác định nó vô hại, cảnh sát đã bàn giao lại cho đơn vị của Ganor.

Ganor nói đùa rằng ông nghĩ “người ngoài hành tinh đã mang vật thể này tới”.

Tìm được vật thể lạ dát vàng 24 cara tại khu mộ cổ Jerusalem - ảnh 2

Quyết tâm tìm hiểu về nguồn gốc của vật này, Ganor đã đưa tới một tiệm kim hoàn để kiểm tra, họ phát hiện ra rằng nó được phủ lớp vàng 24 cara, đồng thời kết quả chụp X-quang cho thấy bên trong nó được làm từ kim loại rắn.

Vì vẫn chưa biết được mục đích sử dụng của vật thể này là gì nên nhóm của Ganor chụp hình đưa lên mạng và nhờ cộng đồng xác định. Trong vòng vài giờ, rất nhiều ý kiến đã được đưa ra cho rằng đó là dụng cụ để thụ tinh bò hoặc để cán bột. Nhiều người khác cho rằng đó là bộ phận của máy công nghiệp hay dụng cụ để massage…

Cuối cùng, một người đàn ông Italia là Micah Barak đã giải đáp được bí ẩn. Đó là một dụng cụ để những người áp dụng liệu pháp thiên nhiên tăng cường thể lực và phục hồi sức khỏe.

“Vật thể này được sản xuất tại một công ty của Đức, được gọi là Isis Beamer. Nó được gọi theo tên của nữ thần Ai Cập Isis. Bà là nữ thần của y học, phép thuật và thiên nhiên”, cơ quan này cho biết trên một bài đăng trên Facebook.

Ganor cũng hi vọng rằng ai đã giấu vật thể trên tại nghĩa trang sẽ liên hệ với họ và nói rõ lý do vì sao nó được chôn cất trong một khu mộ cổ như vậy.

Danh Tuyên (theo NBC News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu