Tuần lộc của ông già Noel ‘mất việc’ vì robot

0
Chia sẻ

Công nghệ robot ngày càng phát triển, ông già Noel cũng tận dụng điều đó bằng cách sử dụng tuần lộc robot để kéo xe thay vì những chú tuần lộc thực thụ.

Công nghệ robot trên thế giới đang đạt được nhiều bước tiến mới. Trong các bộ phim hay kể cả ngoài đời thực, người ta vẫn lo sợ một ngày nào đó robot sẽ thay thế hoàn toàn con người, chiếm mất việc làm của chúng ta.

Tuần lộc của ông già Noel ‘mất việc’ vì robot - ảnh 1

Robot tuần lộc kéo xe.

Có lẽ đó là điều không quá xa vời khi mới đây những con tuần lộc đã “mất việc”, không được kéo xe cho ông già tuyết nữa mà thay vào đó là những con robot.

Từ lâu, tuần lộc luôn là hình ảnh quen thuộc mỗi dịp Lễ Giáng sinh, chúng có nhiệm vụ kéo xe cho ông già Noel đi phát quà cho trẻ em trên khắp thế giới. Nhưng có lẽ do Trái đất nóng lên đang khiến loài vật này dần ít xuất hiện nên người ta đã nghĩ ra cách dùng robot để thay thế công việc đó.

Đây là ý tưởng của dự án Spot bot của công ty Boston Dynamic. Những con robot tuần lộc này có 4 chân, chúng có thể chạy được trên nhiều địa hình khác nhau, thậm chí cả trên băng tuyết và mang theo nhiều hàng hóa trên lưng.

Người ta đã phát minh ra tuần lộc robot thì có thể trong tương lai không xa ông già Noel cũng sẽ mất việc bởi những con robot chuyên đi phát quà.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu