Ứng dụng ép người dùng 'tự sướng' để tắt chuông báo thức

0
Chia sẻ

Ứng dụng mới này của Microsoft sẽ khiến bạn không thể ngủ nướng khi bắt người dùng phải tự sướng một bức ảnh thật đẹp mới cho tắt chuông báo thức.

Các ứng dụng báo thức không còn quá lạ lẫm trong kho ứng dụng của hệ điều hành Android. Tuy nhiên những ứng dụng này từ trước đến nay vẫn chưa đủ "đô" cho những "con sâu ngủ" khi chỉ một động tác với tay tắt chuông là giấc ngủ sẽ lại được tiếp tục.

Với ứng dụng mới này từ Microsoft phát hành trên hệ điều hành Android, các nhà lập trình đưa ra ý tưởng khiến cho việc tắt chuông giờ đây sẽ phải đi qua khá nhiều quy trình, và một khi bạn đã thực hiện hết thì bạn cũng sẽ hoàn toàn tỉnh ngủ.

Ứng dụng Mimicker Alarm của Microsoft sẽ tích hợp sẵn chuông báo thức thông qua một trò chơi đơn giản có tên Mimic. Trò chơi này sẽ buộc người chơi phải bắt chước theo những hành động nhất định. Đó có thể selfie, nói một cụm từ hoặc thậm chí là vùng dậy khỏi giường. Chắc chắn những hành động mô phỏng này sẽ bắt não bộ hoạt động và đánh thức người dùng một cách hiệu quả.

Ứng dụng ép người dùng 'tự sướng' để tắt chuông báo thức - ảnh 1

Nếu bạn không hoàn thành trò chơi trong 30 giây, ứng dụng sẽ tự nhận biết bạn lại chìm vào giấc ngủ và tiếp tục đổ chuông sau đó. Một khi bạn hoàn thành xong trò chơi, chia sẻ kết quả với bạn bè thông qua các trang mạng xã hội, ứng dụng mới hết báo thức.

"Mimicker Alarm hay hơn rất nhiều so với các ứng dụng báo thức khác. Khi báo thức kêu và bạn nhấn hủy bỏ, nó sẽ chỉ cho phép bạn ngủ thêm 5 phút trước khi bắt bạn phải tiến hành một trò chơi. Bạn sẽ chỉ có 30 giây để hoàn thành trò chơi này. Và nếu không thực hiện xong thử thách, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ lại buồn ngủ và lúc này chuông báo thức lại tiếp tục hoạt động. Bạn chỉ cần chơi xong 1 game để tắt chuông. Mimicker Alarm cho phép bạn lựa chọn nhạc chuông, cũng như chọn game nào để chơi" - đại diện Allison Light của Microsoft, cho biết.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu