Video người đàn ông phóng ra điện như phim viễn tưởng

0
Chia sẻ

Một video được đăng tải trên mạng xã hội đã gây sự ngỡ ngàng cho nhiều người khi ghi lại cảnh tượng một người đàn ông đang phóng ra điện bằng ngón tay của mình.

Một video ghi lại cảnh tượng người đàn ông có tên Rudy Moore đang phóng ra những tia lửa điện màu xanh khiến nhiều người ngỡ ngàng và tự hỏi: Phải chăng phát ra điện không còn là khả năng viễn tưởng chỉ có trên phim ảnh?

Moore cho biết mình đã ghi lại cảnh tượng kì lạ trên bàn tay mình khi đi đến vùng hồ đóng băng Monona ở Wisconsin. Mặc dù đã thử lại thêm nhiều lần nhưng Moore và bạn bè của mình đã không còn thấy điều này xảy ra nữa.

Video người đàn ông phóng ra điện như phim viễn tưởng - ảnh 1

Theo các nhà khoa học lý giải, hiện tượng tia lửa điện bùng phát như trên không phải do băng trên mặt hồ Monona gây ra như Moore lầm tưởng mà đó là một hiện tượng thời tiết bình thường có tên gọi St Elmo’s Fire.

Hiện tượng này thường xuất hiện ở những nơi gần cơn bão và xảy ra khi không khí tích điện một cách bất thường. Theo đó các nguyên tử trong không khí bị ion hoá và sự chênh lệch điện áp giữa các đám mây và mặt đất đã tạo nên hiện tượng tia lửa điện.

Nếu có đủ năng lượng nó có thể làm cho các electron trong khí nitơ và oxy tạo ra các tia lửa màu sắc xanh tuyệt đẹp mà bạn nhìn thấy trong video.

Trong trường hợp của Moore, một cơn bão tuyết gần đó đã làm cho không khí gia tăng sự tích điện xung quanh khu vực mà anh đang đứng và gây ra hiện tượng St Elmo’s Fire.

Hiện tượng này cũng thường được các phi công thường xuyên nhìn thấy khi bay giữa các đám mây giông trong cơn bão.

Mặc dù không phải là điều bất thường nhưng việc ghi lại hình ảnh những tia lửa điện phát ra trên những ngón tay như trong video trên lại là điều hiếm thấy và tạo ra sự thích thú đối với nhiều người.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu