Một người dương tính Covid-19 từng đi Co.opmart Đồng Văn Cống, TP. Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một thanh niên trong khu cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2 từng đến mua sắm tại Siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống (tầng trệt tòa nhà The CBD, số 125 Đồng Văn Cống, P.Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức) nhưng nơi này chỉ "đóng cửa khử khuẩn".
Siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống đóng cửa.
Siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống đóng cửa.

Ngày 13/6/2021, Ngày Nay nhận được phản ánh của cư dân tại Toà nhà CBD, cho biết: “Một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 từng đến Siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống mua sắm, tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên, người dân không được thông báo về vụ việc. Phía siêu thị chỉ âm thầm đóng cửa”.

Theo ghi nhận thực tế của Phóng viên, Siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống hiện đã đóng cửa, dừng hoạt động. Trước cửa chính (mặt đường Đồng Văn Cống) dán thông báo bằng giấy A4 với nội dung: "Để đảm bảo an toàn cho quý khách đến mua sắm, CM Đồng Văn Cống sẽ tạm ngưng hoạt động từ 17 giờ chiều nay để thực hiện công tác khử khuẩn và tổng vệ sinh toàn siêu thị. Thời gian hoạt động trở lại siêu thị sẽ thông báo sau”.

Phóng viên liên hệ với phía Co.opmart Đồng Văn Cống thì đại diện đơn vị này từ chối xác nhận thông tin về một trường hợp được xét nghiệm dương tính Covid-19 từng đến siêu thị mua sắm. “Siêu thị không bị phong toả gì hết mà tạm đóng cửa để khử khuẩn...”, đại diện Co.opmart Đồng Văn Cống nói.

Một người dương tính Covid-19 từng đi Co.opmart Đồng Văn Cống, TP. Thủ Đức ảnh 1

Toà nhà CBD không có cảnh báo về trường hợp xét nghiệm dương tính Covid-19 từng đi siêu thị.

Trong khi đó, ông Phạm Đình Tú – Chủ tịch UBND P.Thạnh Mỹ Lợi (TP.Thủ Đức) sau khi trao đổi với phóng viên đã tiến hành kiểm tra và xác nhận có một trường hợp được xét nghiệm dương tính Covid-19 từng đến siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống. Bệnh nhân chưa được Bộ Y tế công bố.

Theo đó, người này là nam, được xét nghiệm lần thứ 3 cho kết quả dương tính Sars-CoV-2 trong khu cách ly tập trung vào ngày 11/6. Qua khai báo y tế, người này từng đến siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống ngày 28/5, tiếp xúc với hai thu ngân.

Hai thu ngân được xác định tiếp xúc gần nên được đưa đi cách ly tập trung. Nhiều người khác đến siêu thị, tiếp xúc với hai nhân viên này được yêu cầu khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Ông Phạm Đình Tú khẳng định, UBND Phường đã có thông báo và hướng dẫn cho đại diện Siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống để có biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

“Do thời gian từ lúc người này đi siêu thị đến lúc xét nghiệm dương tính đã hơn 14 ngày nên không phong toả siêu thị và toà nhà CBD”, ông Tú nói.

Trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, báo cáo lại. “Các bộ phận điều tra dịch tễ sẽ xác định các yêu tố nguy cơ để xem nơi nào cần phong toả, phong toả bao lâu. Hai lần xét nghiệm âm tính nên cũng yên tâm”, ông Dũng nói.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).