Giáo viên Trường Mẫu giáo số 3 (quận Ba Đình) vệ sinh lớp học, khử khuẩn dụng cụ, đồ chơi phòng bệnh tay chân miệng.
Đề phòng nguy cơ 'dịch chồng dịch' khi thời tiết chuyển mùa hè
(Ngày Nay) - Hiện tại, khu vực miền Bắc thời tiết đang chuyển sang mùa hè và bắt đầu mùa mưa ở miền Trung, miền Nam. Đây là điều kiện thời tiết thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa và các bệnh do muỗi gây ra.
Mùa hè & nỗi lo bữa ăn cho trẻ em nghèo
Mùa hè & nỗi lo bữa ăn cho trẻ em nghèo
[Ngày Nay] - Cứ vào mùa hè, hàng triệu trẻ em nghèo ở các nước phát triển lại rơi vào cảnh đói ăn, thực trạng lạ lùng này đã tồn tại từ rất lâu và cho tới năm nay lại càng thêm trầm trọng bởi tác động của dịch COVID-19.
Ba mẹ 'chở' mùa hè của con đi đâu?
Ba mẹ 'chở' mùa hè của con đi đâu?
[Ngày Nay] - Gấp sách lại, dự lễ tổng kết cuối năm, kết thúc những ngày đèn sách căng thẳng, hàng triệu học sinh cả nước lại háo hức đợi bố mẹ thưởng cho một mùa hè ý nghĩa. Nhưng đi đâu, làm gì mỗi khi con bước vào kỳ nghỉ là bài toán khó không của riêng gia đình nào.
Hình ảnh minh hoạ bệnh viêm xoang.
Thời tiết nắng nóng, phòng tránh bệnh viêm xoang như thế nào?
(Ngày Nay) - Viêm xoang không chỉ xảy khi thời tiết khô, lạnh, thay đổi thường xuyên, tỷ lệ người mắc bệnh còn gia tăng trong mùa hè. Một trong những nguyên nhân chính là sự suy giảm sức đề kháng của niêm mạc hệ thống mũi xoang mà thủ phạm là việc sử dụng điều hòa không đúng, đi bơi lội.
2020 sẽ là năm 'nóng nhất lịch sử'
2020 sẽ là năm 'nóng nhất lịch sử'
[Ngày Nay] - 75% khả năng 2020 sẽ là năm nắng nóng lịch sử, chưa từng có trên toàn cầu. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã mang lại bầu trời trong xanh trên khắp thế giới, bấy nhiêu vẫn chưa đủ để làm dịu nền nhiệt của trái đất.
Nên tuân thủ khoảng cách khi đi biển.
Dịch COVID-19: Đi biển có an toàn?
Không có gì thích thú hơn khi mùa hè được đi đến bãi biển bơi lội, xây dựng đài cát, nằm phơi mình trên bãi cát dài, dưới ánh nắng vàng rực rỡ... Nhưng khi đại dịch COVID-19 vẫn đang lưu hành ở nhiều nước trên thế giới, mối đe dọa của COVID-19 luôn thường trực... thì đi biển có an toàn? 
nCoV quan sát dưới kính hiển vi. - Ảnh: Phys.org.
Ánh sáng Mặt Trời làm suy yếu nCoV
Nghiên cứu mới của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho thấy tia cực tím có tác động mạnh tới nCoV, do đó virus có thể giảm lây lan vào mùa hè. 
Nhật Bản trải qua mùa hè 'u ám' nhất lịch sử
Nhật Bản trải qua mùa hè 'u ám' nhất lịch sử
(Ngày Nay) - Issei Izawa, một sinh viên 20 tuổi đến từ Yokohama, đã lên kế hoạch cho một mùa hè đầy những chuyến đi biển với bạn bè. Nhưng thời tiết ảm đạm tại Nhật Bản đã khiến anh từ bỏ các kế hoạch này và để thời gian đi làm thêm.


Nhất định phải đến đây nếu muốn tận hưởng không khí 6 độ giữa mùa hè
Nhất định phải đến đây nếu muốn tận hưởng không khí 6 độ giữa mùa hè
(Ngày Nay) - Tháng 6 là thời gian nóng đỉnh điểm trong năm. Trong khi, khắp nơi trên cả nước, nhiệt độ luôn đạt ngưỡng từ 35-40 độ, thì tại Fansipan, nhiệt độ cao nhất ở khu vực đỉnh chỉ từ 6-18 độ. Cảnh sắc tuyệt đẹp cùng khí hậu mát lành đã khiến Fansipan thành điểm đến hot nhất mùa hè này ở miền Bắc.
Người Hà Nội ngỡ ngàng khi hoa sữa nở giữa mùa hè
Người Hà Nội ngỡ ngàng khi hoa sữa nở giữa mùa hè
(Ngày Nay) - Giữa cái nắng hè oi ả của những ngày tháng 5, sắc trắng hoa sữa cùng mùi hương nồng nàn bỗng phủ kín nhiều con phố Hà Nội khiến nhiều người cảm thấy lạ lùng vì đây là loài hoa của mùa Thu.