Mỹ bắt 1 người nghi liên quan đến vụ cháy thùng phiếu

 Cảnh sát cho biết một người đàn ông ở Boston phải đối mặt với thẩm phán vì cáo buộc phóng hỏa một thùng phiếu ở Quảng trường Copley vào cuối tuần qua.
Một người đàn ông được nhìn thấy trên camera giám sát đã đốt cháy thùng bỏ phiếu ở Quảng trường Copley. Ảnh: FOX NEWS
Một người đàn ông được nhìn thấy trên camera giám sát đã đốt cháy thùng bỏ phiếu ở Quảng trường Copley. Ảnh: FOX NEWS

Ngày 26-10, cảnh sát Boston và Cục Điều tra Liên bang (FBI) thông báo rằng  họ đã bắt giữ ông Worldy Armand, một người đàn ông được cho là châm lửa đốt thùng phiếu ở Quảng trường Copley (thành phố Boston, bang Massachusetts) vào cuối tuần qua.

Theo kênh NBC News, vụ việc trên đã khiến 35 lá phiếu bị hư hại, không thể sử dụng được. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3-11 tới.

Luật sư quận Suffolk (bang Massachusetts) – bà Rachael Rollins không cho rằng ông Armand đang nhắm mục tiêu vào bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào mà tin rằng ông Armand chỉ bị xáo trộn cảm xúc.

Sở Cảnh sát Boston cho biết họ đã tới địa chỉ Quảng trường Copley vào khoảng 4:10 ngày 25-10 (tức 15:10 giờ Việt Nam) để xử lý vụ việc.

Cùng lúc đó, Sở Cứu hỏa cũng có mặt ở hiện trường khi thấy khói bốc lên từ thùng phiếu bầu cử sớm bên ngoài Thư viện Công cộng Boston (nằm trong Quảng trường Copley).

Các nhân viên đã phải dập tắt đám cháy bằng cách đổ đầy nước vào thùng phiếu.
Vụ việc này đã dẫn đến một cuộc điều tra của FBI sau khi Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Massachusetts – ông Willian Galvin cảnh báo họ về những gì ông cho là một cuộc tấn công có chủ ý.

Nó cũng làm dấy lên sự cảnh giác và từ đó tăng cường an ninh trong cuộc bỏ phiếu sớm đang diễn ra ở bang Massachusetts.

“Những gì xảy ra với thùng phiếu ở Quảng trường Copley là một sự nhục nhã đối với nền dân chủ, là sự thiếu tôn trọng đối với những cử tri đang thực hiện nghĩa vụ công dân của họ” – kênh truyền hình Fox News trích dẫn lời ông Galvin và Thị trưởng Boston Marty Walsh nói trong một tuyên bố.

“Ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất của chúng tôi là duy trì tính toàn vẹn của quy trình bầu cử và đảm bảo tính minh bạch cũng như sự tin tưởng của cử tri" -  ông Galvin nhấn mạnh.

Theo ông Galvin, cử tri không nên hoảng sợ trước những hành động xấu xa này và tiếp tục thể hiện tiếng nói của mình trong cuộc bầu cử này cũng như mọi cuộc bầu cử về sau.

Giữa những lo ngại về các cuộc tấn công tương tự như vụ việc lần này, ông Galvin đã chỉ đạo tất cả các quan chức bầu cử địa phương tăng cường an ninh tại khu vực của họ.

Theo PLO
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.