Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép

Ngày 26/10, người phụ trách vấn đề sức khỏe du khách của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) - bà Cindy Friedman thông báo Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.

Phát biểu với phóng viên, bà Friedman nêu rõ: "Khi tình hình thay đổi và WHO tiếp tục xem xét, cấp phép các loại vaccine trong danh sách sử dụng khẩn cấp, chúng tôi sẽ điều chỉnh và thay đổi danh sách vaccine được chấp nhận của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các loại vaccine được thêm vào bất kỳ danh sách nào của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hoặc WHO".

Khi được hỏi liệu việc này có được thực hiện hàng ngày hay không, bà Friedman nhấn mạnh các loại vaccine sẽ "tự động được bổ sung" vào danh sách "xanh" đi lại của Mỹ ngay khi được WHO và FDA cấp phép. Bà giải thích: "Ngay khi được thông báo, chúng tôi sẽ sửa đổi".

Hôm 25/10, Chính phủ Mỹ công bố chính sách mới, yêu cầu tất cả du khách nước ngoài tới Mỹ đã tiêm vaccine đầy đủ và chứng minh trước khi lên máy bay khởi hành tới nước này, kể từ ngày 8/11.

Bão tuyết hoành hành nước Anh
Bão tuyết hoành hành nước Anh
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh.
Gói thầu 10-XL, nhà thầu đang tranh thủ thời tiết khô ráo huy động máy móc nhân lực thi công
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.
Nhà báo Võ Đức Phúc
TP.HCM: Có câu chuyện hệt phá hoại ngay giữa trung tâm
(Ngày Nay) - Trời ơi, là hai tiếng bàng hoàng thốt lên khi người dân thành phố chứng kiến hàng cây dầu cổ thụ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, một trong số ít con đường hiếm hoi đẹp nhất thành phố còn sót lại, đã bị đốn hạ hàng loạt.