Mỹ điều thêm quân tới Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong vòng 48 tiếng tới, Mỹ điều thêm 1.000 binh hỗ trợ sơ tán người Mỹ và Afghanistan, nâng tổng số binh lính tại Afghanistan lên gần 6.000 và tiếp quản quyền điều hành không lưu.
Lính thủy quân lục chiến Mỹ tại Afghanistan. Ảnh: US Marine
Lính thủy quân lục chiến Mỹ tại Afghanistan. Ảnh: US Marine

Giới chức Mỹ cho biết sẽ điều thêm 1.000 binh hỗ trợ sơ tán người Mỹ và Afghanistan, nâng tổng số lính tại sân bay Kabul lên gần 6.000, đồng thời kiểm soát bầu trời thủ đô.

"Trong vòng 48 tiếng tới, lực lượng Mỹ sẽ tăng lên gần 6.000 binh sĩ và tiếp quản quyền điều hành không lưu, với nhiệm vụ tập trung vào sơ tán công dân Mỹ và người Afghanistan. Chúng tôi đang bảo đảm an ninh ở sân bay để đưa nhân lực của Mỹ và đồng minh rời Afghanistan thông qua những chuyến bay dân sự và quân sự", Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo chung cho biết hôm nay.

Mỹ sẽ vận chuyển hàng nghìn người khỏi Afghanistan, cũng như đẩy nhanh quá trình sơ tán những người Afghanistan từng làm việc cho Washington và đáp ứng điều kiện cấp visa nhập cảnh đặc biệt.

Mỹ ban đầu duy trì 1.000 binh sĩ để bảo đảm an ninh tại thủ đô Kabul. Tổng thống Joe Biden hôm 12/8 ra lệnh điều động thêm 3.000 lính lục quân và lính thủy đánh bộ đến sân bay Kabul để hỗ trợ quá trình sơ tán nhân viên ngoại giao và công dân Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng hôm 15/8 duyệt bổ sung 1.000 lính tới thủ đô Afghanistan, trước khi Lầu Năm Góc thông báo điều thêm 1.000 quân tăng cường bên cạnh con số trên.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.