Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok đến ngày 27/11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ đã cho chủ sở hữu của nền tảng video TikTok thêm hai tuần để giảm bớt sự chú ý của truyền thông về lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.
Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok đến ngày 27/11

Một thông báo do công ty ByteDance - chủ sở hữu TikTok, đệ trình lên tòa án liên bang cho thấy các nhà chức trách Mỹ đã kéo dài thời hạn ban đầu được đặt ra từ ngày 12/11 đến ngày 27/11.

Một tuyên bố từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết việc gia hạn thời gian áp dụng lệnh cấm "sẽ cung cấp cho các bên và Ủy ban thêm thời gian để giải quyết vụ việc này theo cách tuân thủ mệnh lệnh" được ông Trump ký vào tháng 8.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ trì hoãn việc thực thi chính sách của ông Trump để tuân thủ lệnh của tòa án, vốn có lợi cho TikTok.

Chính quyền Trump đã bị thách thức về quyết định của mình tại ít nhất hai tòa án.

TikTok và công ty mẹ ByteDance đã đệ đơn kiện tại thủ đô, trong khi "những người sáng tạo" TikTok tiến hành một vụ kiện riêng tại một tòa án Pennsylvania, nơi đã chặn lệnh cấm TikTok vào ngày 30/10.

Trump và các trợ lý của ông đã tuyên bố rằng TikTok, với khoảng 100 triệu người dùng ở Mỹ, có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu về người Mỹ cho hoạt động gián điệp của Trung Quốc, một tuyên bố bị công ty phủ nhận.

Nhà Trắng đã tuyên bố TikTok phải trở thành một công ty của Mỹ do các nhà đầu tư trong nước kiểm soát để tránh thực thi lệnh cấm.

Một thỏa thuận dường như đã hình thành vào đầu năm nay cho phép công ty Oracle trở thành đối tác dữ liệu cho TikTok Global, ngoài ra Walmart cũng tham gia với tư cách là đối tác thương mại.

Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng trong lĩnh vực thương mại và an ninh quốc gia, với việc chính quyền Trump cũng đã cấm gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei mua công nghệ của Mỹ và các giao dịch liên quan đến mạng không dây.

Theo AFP
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.