Mỹ - Hàn tập trận phóng tên lửa đạn đạo

(Ngày Nay) - Mỹ và Hàn Quốc hôm nay tập trận tên lửa đạn đạo chung nhằm phô trương sức mạnh hoả lực trước Triều Tiên. 
 Hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ. Ảnh: Wikipedia.
Hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ. Ảnh: Wikipedia.

Tập trận bắn đạn thật diễn ra dọc bờ biển phía đông Hàn Quốc, sử dụng tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 của Hàn Quốc và ATACMS của Mỹ, theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc.

Hyunmoo-2 là tên lửa đạn đạo có tầm phóng 300 km, còn ATACMS là tên lửa đất đối đất có tầm phóng tương tự. Các đồng minh tái khẳng định năng lực "tấn công chính xác lãnh đạo của kẻ thù", Yonhap dẫn thông báo của hội đồng.

Cuộc huấn luyện diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ hai từ một khu vực gần biên giới với Trung Quốc.

Hai đồng minh tháng này cũng tập trận tên lửa đạn đạo chung sau khi Triều Tiên phóng tên lửa ICBM Hwasong-14.

Theo Vnexpress
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.