Mỹ muốn cung cấp đủ vaccine cho người dân tới hè

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Tổng thống Joe Biden đã đặt mục tiêu mua thêm 200 triệu liều vaccine COVID-19, đủ để tiêm chủng cho hầu hết người Mỹ vào mùa hè.
Mỹ muốn cung cấp đủ vaccine cho người dân tới hè

Cụ thể, chính quyền của Tổng thống Biden sẽ mua 100 triệu liều mỗi loại vaccine do Pfizer/BioNTech và Moderna sản xuất, nâng tổng số lên 600 triệuliều, dự kiến các công ty​​sẽ giao hàng vào mùa hè.

Mỗi loại vaccine yêu cầu hai liều cho mỗi người để có hiệu quả đầy đủ, cho thấy việc mua vaccine mới sẽ tạo đủ kho dự trữ để tiêm cho hầu hết 331 triệu dân của Mỹ.

Phát ngôn viên Sharon Castillo cho biết công ty Pfizer tự tin rằng họ có thể cung cấp đủ lượng vaccine mà chính phủ đặt hàng trong thời gian quy định.

Mục tiêu mua mới, cùng với lời hứa cung cấp nhiều vaccine hơn cho chính quyền địa phương, đã cho thấy chính quyền mới của nước Mỹ đang tập trung tối đa cho mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trong 100 ngày đầu tiên.

Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ tăng số lượng vaccine đến các chính quyền địa phương lên 10 triệu liều mỗi tuần trong 3 tuần tới.

Ông Biden đã yêu cầu Quốc hội thông qua gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD để tăng cường xét nghiệm và phân phối vaccine, nhưng đề xuất này đã vấp phải sự phản kháng của đảng Cộng hòa.

Các thành viên đảng Dân chủ tại Thượng viện sẽ thông qua các biện pháp kích thích ngay cả khi không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, lãnh đạo đa số Chuck Schumer cho biết hôm thứ Ba.

Đại dịch COVID-19 đã giết chết hơn 420.000 người Mỹ, hiện đang lây nhiễm cho hơn 173.000 người mỗi ngày và khiến hàng triệu người mất việc làm.

"Các trường hợp mắc bệnh sẽ tiếp tục gia tăng", ông Biden cảnh báo. “Sẽ mất nhiều tháng để chúng ta xoay chuyển tình thế. Hãy để tôi nói rõ rằng chúng ta sẽ vượt qua điều này. Chúng ta sẽ đánh bại đại dịch này”.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.