Mỹ, Pháp và Nhật Bản lên kế hoạch tập trận chung trong tháng 5/2021

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động quân sự, Mỹ, Pháp và Nhật Bản đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung lần đầu tiên vào tháng 5/2021.

Một tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản gần Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông. (Nguồn: Reuters)
Một tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản gần Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông. (Nguồn: Reuters)

Các cuộc tập trận sẽ được tổ chức trên một hòn đảo xa xôi hẻo lánh của Nhật Bản. Phần lớn hòn đảo dùng cho việc cung cấp cứu trợ khi thảm hoạ thiên nhiên xảy ra. Tuy nhiên, một phần của nó cũng có thể sử dụng cho các mục đích quân sự, tờ Sankei Shimbum đưa tin. Hiện tại, Reuters đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nhật Bản để xác nhận những thông tin này, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Theo Sankei Shimbum, các cuộc tập trận này nhằm mục đích ngăn chặn nỗ lực bành trướng của Trung Quốc tại biển Hoa Đông.

"Chúng tôi muốn chứng tỏ sự hiện diện của mình trong khu vực, và gửi thông điệp mạnh mẽ về mối quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Nhật,"

Đô đốc Pierre Vandier, Tham mưu trưởng hải quân Pháp trả lời Sankei Shimbum, "đây là một thông điệp nhắm vào Trung Quốc."

Nhật Bản đang rất lo ngại về việc Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự xung quanh các hòn đảo tranh chấp tại vùng biển Hoa Đông. Tokyo gọi chúng là quần đảo Senkaku, trong khi Bắc Kinh đặt cái tên Điếu Ngư cho những quần đảo này.

Theo Reuters
TIN LIÊN QUAN
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.