Mỹ quyên tặng thành công 24 triệu liều vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng 24 triệu liều vaccine COVID-19 do Mỹ quyên tặng đã được vận chuyển tới 10 quốc gia, vùng lãnh thổ, thiếu 56 triệu liều so với dự kiến ban đầu. 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo hãng tin AP, Mỹ đã vận chuyển thành công 24 triệu liều vaccine COVID-19 tới 10 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ban đầu, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố rằng họ sẽ vận chuyển 80 triệu liều vaccine tới 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Những nước và vùng lãnh thổ tiếp nhận vaccine của Mỹ cho đến nay bao gồm: Colombia (2,5 triệu liều vaccine Johnson & Johnson), Bangladesh (2,5 triệu liều vaccine Moderna), Peru (2 triệu liều vaccine Pfizer), Pakistan (2,5 triệu liều vaccine Moderna), Honduras (1,5 triệu liều vaccine Moderna), Brazil (3 triệu liều vaccine J&J), Hàn Quốc (1 triệu liều vaccine J&J), Đài Loan (2,5 triệu liều vaccine Moderna), Canada (1 triệu liều vaccine Moderna), và Mexico (1,35 triệu liều vaccine J&J cùng 2,5 triệu liều vaccine AstraZeneca). Tổng cộng số vaccine này đủ để bảo vệ cho 15,9 triệu người.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, lý do chính của sự chậm trễ này là do công tác hậu cần chứ không phải do nguồn cung.

Mỹ quyên tặng thành công 24 triệu liều vaccine COVID-19 ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden từng cam kết tặng 80 triệu liều vaccine Covid-19 cho thế giới trước cuối tháng 6. Tuy nhiên, mục tiêu này vẫn chưa đạt được. Ảnh: New York Times.

Nhà Trắng khẳng định chính phủ Mỹ đang làm việc với từng nước tiếp nhận một để loại bỏ những trở ngại đối với việc chuyển giao.

Nhà Trắng cho biết sẽ có nhiều vaccine hơn được gửi đi trong những ngày tới và nhấn mạnh rằng Tổng thống Biden đã làm tất cả trong khả năng của mình để đáp ứng cam kết.

Hiện nay, dù chính quyền ông Biden chưa đạt được mục tiêu cung cấp 80 triệu liều vaccine COVID-19, Mỹ vẫn đang là nhà tài trợ vaccine toàn cầu lớn nhất, cung cấp nhiều liều vaccine cho thế giới hơn cả Nga và Trung Quốc.

TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.