Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Tiktoker Christina Najjar cho biết cô không sợ bị phản đối khi tuyên truyền cho vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: NY Times
Nhà Trắng tuyển dụng KOLs vận động người dân tiêm chủng
(Ngày Nay) - Trong khi Nhà Trắng kết nối với các KLOs, TikToker (người chơi Tiktok) nổi tiếng, nhiều bang tại Mỹ cũng đã nhờ đến sự giúp đỡ của "những người có ảnh hưởng lớn tại địa phương" nhằm thúc đẩy các chiến dịch tiêm chủng vaccine.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Mỹ-Hàn
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Mỹ-Hàn
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, bà Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã đưa ra thông điệp cảnh báo các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc có thể gây tổn hại tới mối quan hệ liên Triều đang trên đà hồi phục.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tiếp đón Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman. Ảnh: Reuters
Trung Quốc cáo buộc Mỹ tạo ra 'kẻ thù tưởng tượng'
(Ngày Nay) - Trong cuộc tiếp đón Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, một nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc cáo buộc đối phương tự tạo ra "kẻ thù tưởng tượng" để đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề trong nước và đàn áp Trung Quốc.
Việt Nam tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna
Việt Nam tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna
(Ngày Nay) - Chiều 25/7, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dự lễ tiếp nhận lô vaccine thứ hai gồm 1.500.100 liều trong số hơn 3.000.060 liều vaccine lần này được phía Mỹ viện trợ thông qua cơ chế COVAX để sử dụng khẩn cấp cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Mỹ đảm bảo sát cánh cùng Afghanistan sau khi rút quân
Mỹ đảm bảo sát cánh cùng Afghanistan sau khi rút quân
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh quân đội Mỹ đang rút khỏi Afghanistan, Tổng thống Joe Biden đã đảm bảo với người đồng cấp Ashraf Ghani về sự hỗ trợ ngoại giao và nhân đạo, trong bối cảnh lực lượng đối lập Taliban đang tăng cường gây sức ép lên chính quyền Kabul.
Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba
Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba
(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố cảng Veracruz cho biết Hải quân Mexico đang chất thực phẩm và thuốc men lên một con tàu tới Cuba nhằm hỗ trợ người dân tại quốc gia láng giềng.