Mỹ: tốc độ tiêm chủng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tốc độ tiêm vaccine COVID-19 hàng ngày ở Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1/2021, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).
Người dân ở bang California, Mỹ đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 . (Ảnh: Getty Images)
Người dân ở bang California, Mỹ đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 . (Ảnh: Getty Images)

Theo báo cáo từ CDC, số người dân đi tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 trung bình trong 7 ngày gần đây tại Mỹ chỉ là 231.695 người - ít hơn 31% so với tuần trước và 47% so với tháng trước. Hồi tháng 4/2021, mỗi ngày có tới hàng triệu người tại Mỹ được tiêm chủng.

CDC cho biết thêm, hơn một nửa số dân tại 16 tiểu bang vẫn chưa được tiêm mũi nào. Tính trên toàn nước Mỹ, có tới 70 triệu người chưa được tiêm vaccine. Số người được tiêm chủng đầy đủ mới chỉ đạt 55%.

Bên cạnh đó, các ca nhiễm mới ở trẻ em đang ngày càng tăng, CNN cho biết. Theo dữ liệu của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, số ca COVID-19 ở trẻ em chiếm gần 26% tổng số ca trên cả nước. Tuần trước, trung bình mỗi ngày có 266 trẻ em phải nhập viện vì Covid-19, theo thống kê của CDC.

Hãng dược Pfizer/BioNTech đang yêu cầu chính phủ Mỹ sớm cấp phép tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi. Hiện tại, Mỹ vẫn chỉ đồng ý cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng.

Theo CNN
TIN LIÊN QUAN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.