Mỹ tước thị thực của 1.000 người bị nghi liên quan đến quân đội Trung Quốc

Mỹ đã tước hơn 1.000 thị thực của công dân Trung Quốc bị nghi có mối liên hệ với quân đội Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ hai bên leo thang căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh minh họa: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh minh họa: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/5 đã ra chỉ thị hạn chế nhập cảnh đối với một số sinh viên và học giả nhất định của Trung Quốc vì nghi ngờ những người này là một phần trong chiến dịch của Bắc Kinh nhằm thu thập các sở hữu trí tuệ và công nghệ nhạy cảm của Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ đã bắt đầu triển khai chỉ thị này từ hôm 1/6.

"Tính đến ngày 8/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thu hồi hơn 1.000 thị thực được cấp cho công dân Trung Quốc. Đây là những người mà chúng tôi phát hiện là đối tượng bị hạn chế theo chỉ đạo của Tổng thống", một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu rõ danh tính các công dân Trung Quốc bị tước thị thực.

Trước đó, hàng chục sinh viên Trung Quốc đăng ký học tại các trường đại học của Mỹ cho biết, họ đã nhận được email của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh thông báo thị thực của họ bị hủy.

Hiện có khoảng 360.000 sinh viên Trung Quốc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ, mang lại nguồn thu khoảng 14 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ. Giới chức Mỹ khẳng định, việc hạn chế thị thực chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ trong số này.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).