Ảnh minh họa
Bộ GD-ĐT đề nghị giữ nguyên mức học phí trong năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Thông tin từ Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86/2015/NĐ-CP về vấn đề thu học phí các bậc học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Chính phủ xem xét cho phép giữ nguyên mức học phí năm học 2021-2022 như năm học 2020-2021.
Thiếu SGK mang tính cục bộ. - Ảnh: Như Ý
Thiếu SGK, nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm
Dù năm học mới đã diễn ra hai tuần song học sinh vẫn thiếu SGK. Nhiều phụ huynh đã phải đến trường để đặt sách, thậm chí có người ở TP.HCM còn đặt sách tận Hà Nội vì chạy khắp các nhà sách nhưng tìm không ra…
Chị Trần Thị S. lo lắng vì đến giờ hai con chị vẫn chưa được nhận hồ sơ vào lớp 1. Ảnh: Ngọc Giàu
TP.HCM: Sẽ nhận hết số trẻ chưa được vào lớp 1 công lập ở quận 12
(Ngày Nay) - Hàng ngàn phụ huynh có con sắp vào lớp 1 tại quận 12 như ngồi trên đống lửa, bởi năm học mới đã đến rất gần, nhưng họ vẫn chưa thể tìm được trường công lập cho con. Mới đây, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện, để tất cả trẻ đến độ tuổi vào lớp 1 tại quận 12 đều được đến trường.
Ảnh minh họa.
Bộ GD&ĐT: Chính thức sửa đổi khung kế hoạch thời gian năm học
Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung khoản 3, khoản 5, khoản 5 Điều 1; điểm b khoản 2 Điều 4 Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017-2018.
Người dân qua cầu treo nguy hiểm.
Vượt suối, băng rừng, đưa từng học sinh đến lớp
Dù năm học mới đã bắt đầu được nửa tháng, nhưng hiện giáo viên của huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, vẫn phải nỗ lực đến từng bản làng, vào từng nhà dân để vận động học sinh đến lớp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Phải chuyển biến căn bản về dạy làm người
Bày tỏ trăn trở về tình trạng “dạy đạo đức, dạy làm người còn bất cập, chưa dành thời gian, giáo trình, chương trình, thời lượng cần thiết”, Thủ tướng nêu rõ, năm học 2019-2020 này, phải tạo chuyển biến căn bản trong đạo đức, lối sống, kể cả kỹ năng sống trong học sinh, sinh viên; yêu cầu trình Thủ tướng ban hành chỉ thị về vấn đề này để triển khai ngay trong năm học mới.
Học sinh cần có thêm thời gian để giải trí, nghỉ ngơi, vui chơi (Ảnh minh họa)
Lớp chọn: Cấm nhưng sao vẫn tồn tại?
Năm học mới 2019-2020 sắp bắt đầu là lúc phụ huynh phải lo toan học phí, áo quần, sách vở... cho con và cũng không ít phụ huynh còn lo cho con vào... lớp chọn.