Nam Long lên kế hoạch phát hành 950 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (mã ck: NLG) vừa thông qua kế hoạch huy động 950 tỷ đồng thông qua hai đợt phát hành trái phiếu.
Nam Long lên kế hoạch phát hành 950 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ

Số tiền thu được từ hai đợt phát hành trái phiếu này sẽ dùng để để thực hiện thanh toán cho việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai từ đối tác.

Cụ thể đợt 1, Công ty thông qua phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị theo mệnh giá tối đa là 500 tỷ đồng, kỳ hạn tối đa 36 tháng. Số tiền thu được dự kiến sẽ sử dụng toàn bộ để thực hiện thanh toán cho việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai từ đối tác.

Ngoài ra, Nam Long cũng lên kế hoạch phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị tối đa 450 tỷ đồng, tiền thu được dùng để thực hiện thanh toán cho việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai từ đối tác.

Cả 2 loại trái phiếu này dự kiến có kỳ hạn tối đa 36 tháng, đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp đối với tổ chức phát hành và lãi suất dự kiến 4 kỳ đầu tối đa là 9,5%/năm.

Về kết quả kinh doanh, quý II/2021, NLG ghi nhận doanh thu thuần đạt 400,8 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ. Do giá vốn hàng bán tăng 174% lên mức 284,5 tỷ đồng, khiến lợi nhuận gộp giảm 16%, đạt 116,3 tỷ đồng.

Doanh thu hoạt động tài chính giảm đến 80% xuống hơn 9 tỷ đồng trong khi cùng kỳ đạt 46,13 tỷ đồng. Do cả chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều tăng lần lượt 108% lên 16,3 tỷ đồng và 15% lên 103,4 tỷ đồng. Do đó, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh NLG giảm 45% xuống gần 47,4 tỷ đồng. Lãi ròng quý II của công ty đạt 48,1 tỷ đồng, giảm 29%.

Tính chung 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty đạt 637 tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ. Doanh thu có được chủ yếu từ dịch vụ xây dựng và phát triển dự án với tổng số tiền là 478 tỷ đồng, chiếm 75%.

Bên cạnh đó, do các dự án đang phát triển đang trong quá trình xây dựng, doanh thu từ việc bàn giao căn hộ và biệt thự là 69 tỷ đồng, chiếm 11%.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, NLG đạt lợi nhuận sau thuế hơn 412 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ năm trước.

Ở một diễn biến khác, Nam Long chuẩn bị phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư với mức giá 33.500 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 23% so với thị giá hiện nay. Cổ phiếu phát hành thêm sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm.

Sau phát hành, vốn điều lệ của Nam Long dự kiến sẽ tăng từ 2.853 tỷ đồng lên mức 3.453 tỷ đồng. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán hơn 2.000 tỷ đồng sẽ được góp vốn vào công ty con để đơn vị này nhận chuyện nhượng dự án PG Hải Phòng, đồng thời chi tài trợ một phần vốn đầu tư dự án Akari – Lô F theo chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 31/12/2020.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.