Nắng nóng tại Hà Nội sẽ kéo dài tới bao giờ?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những ngày vừa qua, thời tiết Hà Nội nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao nhất ghi được lúc 13h tại Trạm khí tượng Láng 36,5 độ C, Hà Đông 35,8 độ C, Sơn Tây 35,6 độ C, Ba Vì 35,5 độ C, Hoài Đức 35,1 độ C... Đêm nay (29/6), Hà Nội có mưa vài nơi kéo giảm nền nhiệt xuống mức 29-31 độ C.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày mai (30/6), Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng, người dân nên mặc trang phục chống nắng, đeo khẩu trang và kính râm để bảo vệ sức khỏe.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (30/6), Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất tại khu vực trung tâm thành phố, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì 36-38 độ C, có nơi cao hơn 38 độ C, các quận, huyện còn lại 36-38 độ C.

Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định, đợt nắng nóng này tại Hà Nội có thể kéo dài đến khoảng ngày 4/7; trong đó, từ ngày 2 đến 4/7 là đỉnh điểm của đợt nắng với mức nhiệt cao nhất 38-39 độ C.

Ngoài nắng nóng, chỉ số tia tử ngoại tại Hà Nội trong những ngày tới tiếp tục duy trì ở mức 7-9 - ngưỡng nguy hại rất cao đối với con người, nhất là bộ phận da và mắt.

Để giảm tác hại của nắng nóng, người dân Thủ đô lưu ý, hạn chế tham gia giao thông; hạn chế làm việc ngoài trời, nhất là trong khung giờ cao điểm từ khoảng 13 đến 15h hằng ngày.

Người cao tuổi, mắc các bệnh huyết áp, tim mạch... hạn chế di chuyển đột ngột từ phòng có điều hòa nhiệt độ ra ngoài trời nắng và ngược lại đề phòng sốc nhiệt dẫn tới đột quỵ.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.