New Zealand phong tỏa thành phố lớn nhất nước vì ổ dịch COVID-29 mới

0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Auckland (New Zealand) khởi động phong tỏa lần hai trong nỗ lực khống chế ổ dịch COVID-19 do biến chủng mới từ Anh.
Nhân viên y tế New Zealand chuẩn bị vaccine Pfizer - BioNTech tiêm ngừa cho người dân tại Auckland ngày 19/2. Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế New Zealand chuẩn bị vaccine Pfizer - BioNTech tiêm ngừa cho người dân tại Auckland ngày 19/2. Ảnh: Reuters.

Ngày 27/2, Thủ tướng Jacinda Ardern đã thông báo về đợt phong tỉa kéo dài 7 ngày.

Trước đó, vào giữa tháng 2, khi địa phương phát hiện biến chủng virus corona từ Anh ở một số ca bệnh COVID-19, thành phố Auckland cũng yêu cầu người dân ở yên trong nhà trong 3 ngày.

Sau khi giải trình tự gene một ca nhiễm phát hiện ngày 27/2, nhà chức trách New Zealand xác nhận người bệnh có liên hệ với ổ dịch do biến chủng Anh gây nên. Ca nhiễm ngày 27/2 đã buộc giới chức thành phố và New Zealand khởi động phong tỏa.

Lệnh phong tỏa sử dụng các biện pháp hạn chế đi lại và hoạt động xã hội ở Cấp độ 3. Người dân chỉ được rời khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm và những công việc thiết yếu. Các địa điểm công cộng buộc phải đóng cửa.

Các biện pháp hạn chế xã hội chống dịch trên khắp New Zealand sẽ được duy trì ở Cấp độ 2, gồm hạn chế tụ tập đông người.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, New Zealand ghi nhận khoảng 2.000 ca nhiễm virus corona và 26 ca tử vong. Quốc gia với dân số 5 triệu người được đánh giá là một trong những nơi chống dịch hiệu quả nhờ các biện pháp ứng phó quyết liệt và kịp thời.

Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.