Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon.
Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon

Phát biểu tại một cuộc họp chung của Hội đồng Nhà nước cùng Hội đồng Khoa học và giáo dục, Tổng thống Putin cho biết đây là loại tên lửa mới nhất của Nga, có thể tấn công các mục tiêu trên biển cũng như trên đất liền. Người đứng đầu nước Nga nhấn mạnh đây là bước đi quan trọng trong nỗ lực củng cố an ninh và tăng cường năng lực phòng thủ của Nga.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu Bộ trưởng Công nghiệp và thương mại Denis Manturov chuyển lời chúc mừng đến đội ngũ nhân viên đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống tên lửa trên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới tất cả những nhà phát triển, nhà thiết kế, kỹ sư và công nhân liên quan đến công tác phát triển tên lửa này.

Về phần mình, Bộ trưởng Manturov cho biết tên lửa siêu thanh Tsirkon đã được phóng thử lúc 5h30 sáng 24/12 giờ Moskva (9h30 sáng cùng ngày giờ Việt Nam).

105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.