Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Cựu chiến binh Nga 'đánh bại' COVID-19 ở tuổi 102
Cựu chiến binh Nga 'đánh bại' COVID-19 ở tuổi 102
(Ngày Nay) - Cựu binh Nikolai Bagayev - người từng tham gia Thế chiến II, cảm thấy như mình đã đánh lừa được thần chết lần thứ hai. Tuy nhiên, lần này, kẻ thù không phải là phát xít Đức mà là COVID-19.
Tam giác quyền lực Mỹ-Nga-Trung khó 'nồng ấm'
Tam giác quyền lực Mỹ-Nga-Trung khó 'nồng ấm'
(Ngày Nay) - Trong tháng qua, quan hệ giữa ba cường quốc Mỹ, Nga và Trung Quốc đã có những bước tiến mới, vô cùng quan trọng. Nổi bật nhất là hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden diễn ra vào ngày 16/6 tại Geneva.
Hàng nghìn người nắm tay xoay tròn mừng lễ hội. (Ảnh: Nhân Dân)
Đặc sắc lễ hội Văn hóa dân gian thế giới tại Liên bang Nga
(Ngày Nay) -  Lễ hội Văn hóa dân gian thế giới lần thứ 6 (Folkloriada VI), được tổ chức bởi Hội đồng quốc tế về tổ chức lễ hội văn hóa và nghệ thuật dân gian (CIOFF), đang diễn ra với nhiều sự kiện đặc sắc tại thành phố Ufa (Cộng hòa Bashkortostan, Liên bang Nga).
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Khẩu hiệu "Vinh quang cho Ukraine" và hình bản đồ Ukraine có bán đảo Crimea trên mẫu áo đấu của đội tuyển Ukraine.
Nga và Ukraine tranh cãi về mẫu áo đấu gắn hình Crimea
(Ngày Nay) - Trước thềm giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2020, căng thẳng giữa Kiev và Moscow lại gia tăng khi đội tuyển Ukraine công bố mẫu áo đấu có phần in chìm hình bản đồ nước nàybao gồm cả bán đảo Crimea, vốn đã sáp nhập với Nga vào năm 2014.
GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế.
Việt Nam mua 20 triệu liều vaccine Sputnik V trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thông tin trên được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đưa ra sau cuộc làm việc với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga về vấn đề vaccine phòng COVID-19 chiều ngày 2/6.
Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra tại Geneva
Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra tại Geneva
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau tại Geneva vào ngày 16/6, cuộc gặp mặt diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có tranh chấp gay gắt về vấn đề can thiệp bầu cử, tấn công mạng, nhân quyền và Ukraine.