Ngân hàng Thế giới viện trợ bổ sung 1,5 tỷ USD cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 7/6 công bố viện trợ bổ sung 1,5 tỷ USD cho Ukraine, nâng tổng trị giá gói hỗ trợ của WB theo kế hoạch cho nước này lên tới hơn 4 tỷ USD.
Ngân hàng Thế giới viện trợ bổ sung 1,5 tỷ USD cho Ukraine

Chiến dịch đặc biệt tại Ukraine của Nga vào cuối tháng Hai đã tác động tiêu cực nghiêm trọng đối với nền kinh tế nước này cũng như hoạt động xuất khẩu ngũ cốc, cũng như làm cạn kiệt khả năng thanh toán của Chính phủ Ukraine.

WB cho biết nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng để trả lương cho Chính phủ và công chức Ukraine, lưu ý gần 2 tỷ USD đã được giải ngân cho Ukraine cho đến nay.

Chủ tịch WB David Malpass cho biết ngân hàng này "đang cung cấp hỗ trợ liên tục cho Ukraine và người dân nước này khi xung đột đang diễn ra."

Quan chức này nói thêm: "Chúng tôi đang làm việc với các nước tài trợ để huy động hỗ trợ tài chính và tận dụng tính linh hoạt của các công cụ tài chính khác nhau của chúng tôi để giúp người Ukraine được tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội."

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng Chính phủ của ông cần viện trợ tổng cộng 7 tỷ USD một tháng để tiếp tục hoạt động./.

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.