Ngân hàng Thế giới viện trợ bổ sung 1,5 tỷ USD cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 7/6 công bố viện trợ bổ sung 1,5 tỷ USD cho Ukraine, nâng tổng trị giá gói hỗ trợ của WB theo kế hoạch cho nước này lên tới hơn 4 tỷ USD.
Ngân hàng Thế giới viện trợ bổ sung 1,5 tỷ USD cho Ukraine

Chiến dịch đặc biệt tại Ukraine của Nga vào cuối tháng Hai đã tác động tiêu cực nghiêm trọng đối với nền kinh tế nước này cũng như hoạt động xuất khẩu ngũ cốc, cũng như làm cạn kiệt khả năng thanh toán của Chính phủ Ukraine.

WB cho biết nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng để trả lương cho Chính phủ và công chức Ukraine, lưu ý gần 2 tỷ USD đã được giải ngân cho Ukraine cho đến nay.

Chủ tịch WB David Malpass cho biết ngân hàng này "đang cung cấp hỗ trợ liên tục cho Ukraine và người dân nước này khi xung đột đang diễn ra."

Quan chức này nói thêm: "Chúng tôi đang làm việc với các nước tài trợ để huy động hỗ trợ tài chính và tận dụng tính linh hoạt của các công cụ tài chính khác nhau của chúng tôi để giúp người Ukraine được tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội."

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng Chính phủ của ông cần viện trợ tổng cộng 7 tỷ USD một tháng để tiếp tục hoạt động./.

Hạn hán khắc nghiệt đe dọa vùng Tây Nam Trung Quốc
Hạn hán khắc nghiệt đe dọa vùng Tây Nam Trung Quốc
(Ngày Nay) - Ở trung tâm thành phố Trùng Khánh, người dân đang phải chứng kiến cảnh các lòng sông lộ thiên. Ở vùng nông thôn gần đó, nông dân lo lắng khi ruộng của họ nứt nẻ và biến thành cát bụi.
Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc – siêu cảng đầu tiên khởi động cho Mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN.
Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt?
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/8, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị đối thoại lần thứ 3 trong vòng 1 năm giữa người đứng đầu Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp diễn ra trong bối cảnh phức tạp của thế giới với dịch bệnh, thiên tai và xung đột địa chính trị. Chuỗi cung ứng toàn cầu đã đứt gãy trong thời gian dài, gây khó khăn cho tất cả các doanh nghiệp.
Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Việt Nam đón 3-5 cơn bão trong năm nay
Việt Nam đón 3-5 cơn bão trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Sân khấu TP HCM tìm hướng đi cho thể loại chính kịch
Sân khấu TP HCM tìm hướng đi cho thể loại chính kịch
(Ngày Nay) - Giữa tháng 8/2022, tại Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 3), Nhà hát Thế Giới Trẻ ra mắt điểm diễn dành cho thể loại chính kịch và kịch nghệ thuật với 2 tác phẩm kịch kinh điển có tên “Thành Thăng Long thuở ấy” và “Yêu là thoát tội”.