Ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Tính đến ngày 22/8, một số địa phương đã hoàn tất việc chấm thi tự luận cũng như hoàn thành việc chấm thi. Tuy nhiên, những địa phương này vẫn đang trong quá trình đối sánh, kiểm tra và ráp phách. Việc công bố điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ theo kế hoạch là ngày 27/8.
Nhiều địa phương đang tiếp tục kiểm tra, ráp phách bài thi. Ảnh: MP
Nhiều địa phương đang tiếp tục kiểm tra, ráp phách bài thi. Ảnh: MP

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn. Điểm cao nhất ở môn này là 9,5 điểm. Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đang tiến hành chấm bài thi trắc nghiệm.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Ninh huy động gần 100 giáo viên dạy giỏi, tiêu biểu ở các trường THPT công lập tham gia chấm tổng số hơn 14.500 bài thi tự luận môn Ngữ văn (chấm 2 vòng độc lập); 19 giáo viên trực tiếp chấm các bài thi trắc nghiệm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở Hà Nam có 8.428 bài thi môn Ngữ văn. Hiện các công tác chấm thi tự luận môn Ngữ văn cơ bản hoàn thành. Theo thống kê, có khoảng 8.095 bài thi Ngữ văn đạt điểm trên trung bình tập trung ở mức 7 đến 7,5 điểm (chiếm 96,05%); trong đó, số thí sinh đạt điểm 9 trở lên có 186 em, không có bài thi nào đạt điểm 10, cao nhất là 9,5. Hà Nam đã hoàn tất việc chấm trắc nghiệm và gửi dữ liệu báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: Sở đã hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT nhưng đang trong giai đoạn kiểm tra, khớp phách trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Hải Phòng cũng là địa phương hoàn tất khâu chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Điểm môn tự luận Ngữ văn cao nhất là 9 điểm.

Ở giai đoạn này, nhiều tỉnh đang hoàn tất khâu chấm thi trắc nghiệm.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 quy định: Ban chấm thi trắc nghiệm gồm trưởng ban, phó trưởng ban, tổ chấm, tổ thư ký, tổ giám sát và lực lượng bảo vệ, phục vụ. Các thành viên tổ chấm thi phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chấm thi, nếu phát hiện bất thường cần báo ngay với tổ trưởng, sau đó cùng tổ giám sát lập biên bản và báo cáo trưởng ban.

Các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD&ĐT cấp, kể từ khi quét ảnh đến lúc có kết quả…

Theo kế hoạch, đến 27/8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Các cơ sở giáo dục sẽ phải hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất đến 30/8.

Trước ngày 8/9, các trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Từ ngày 8 đến 18/9, thí sinh có thể điều chỉnh, thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký.

Trước ngày 27/9, các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Theo Báo Tin tức
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.