Ngày 5/11: Hà Nội ghi nhận kỷ lục 133 ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế, từ 18 giờ ngày 4/11 đến 18 giờ ngày 5/11, Hà Nội ghi nhận 133 ca mắc mới COVID-19; trong đó có 61 ca cộng đồng, 33 ca trong khu cách ly và 39 ca trong khu phong tỏa.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm), nơi là ổ dịch phức tạp của Hà Nội với rất nhiều ca mắc.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm), nơi là ổ dịch phức tạp của Hà Nội với rất nhiều ca mắc.

Các ca mắc mới phân bố tại 20/30 quận, huyện là: Gia Lâm (33); Mê Linh (21); Hà Đông (17); Bắc Từ Liêm (11); Chương Mỹ (8); Thanh Xuân (7); Hoàng Mai, Long Biên (6); Ba Đình, Đống Đa, Đông Anh, Thường Tín (3); Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đan Phượng (2); Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Quốc Oai (1).

Các ca mắc mới phân bố theo các chùm ca bệnh, ổ dịch như sau:

Chùm liên quan ổ dịch chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm (46 ca).

Chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (31 ca).

Chùm liên quan ổ dịch Phú La – Hà Đông (18 ca).

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt (13 ca).

Chùm liên quan các tỉnh có dịch (6 ca).

Chùm liên quan các tỉnh có dịch - thứ phát (7 ca).

Chùm sàng lọc ho sốt (4 ca).

Chùm liên quan ổ dịch Lê Đức Thọ, Mỹ Đình (3 ca).

Chùm liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu, Ô chợ Dừa (3 ca).

Chùm liên quan ổ dịch đường Bưởi, Cống Vị (1 ca).

Chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, TT Quốc Oai (1 ca).

Trong số các ca mắc mới, 61 ca cộng đồng thuộc các chùm ca bệnh: Chùm liên quan ổ dịch chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm (22 ca); chùm liên quan ổ dịch Phú La - Hà Đông (14 ca); chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt (6 ca); chùm liên quan các tỉnh có dịch (5 ca); chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (5 ca); chùm liên quan các tỉnh có dịch - thứ phát (4 ca); chùm sàng lọc ho sốt (4 ca); chùm liên quan ổ dịch đường Bưởi, Cống Vị (1 ca).

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 4.825 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.862 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.963 ca.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.