Ngày đầu tiên TP.HCM tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/10, học sinh 3 trường trên địa bàn huyện Củ Chi trong độ tuổi 16-17 đã tập trung đến điểm Trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi để khám sàng lọc và tiêm vaccine COVID-19.
 Vaccine tiêm cho trẻ là vaccine Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt. - Ảnh: VTC News
Vaccine tiêm cho trẻ là vaccine Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt. - Ảnh: VTC News

TP.HCM đã chính thức khởi động tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại huyện Củ Chi vào sáng nay (27/10). Được biết, huyện Củ Chi chỉ tổ chức một điểm tiêm tại trường tiểu học thị trấn Củ Chi (đường Nguyễn Phúc Trú, khu phố 1) cho học sinh 3 trường là THPT Củ Chi, THPT Tân Thông Hội và Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tránh tập trung đông, địa phương cũng tổ chức tiếp nhận, phát phiếu xác nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 ở trường THPT Củ Chi (nằm sát cạnh điểm tiêm).

Đồng thời, điểm tiêm được bố trí gần bệnh viện đa khoa huyện để đảm bảo điều kiện về y tế, theo dõi phản ứng của trẻ sau tiêm.

Theo quy định, phụ huynh phải có mặt để ký phiếu xác nhận tiêm chủng cho trẻ. Học sinh được hướng dẫn lấy phiếu đăng ký, khám sàng lọc khai thông tin tại khu vực trường THPT Củ Chi, cách điểm tiêm chừng 100 m đảm bảo giãn cách. Sau đó các em đi bộ tới khu vực tiêm, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn trước khi tiêm.

Ngày đầu tiên TP.HCM tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em ảnh 1
Học sinh ngồi chờ đến lượt tiêm vaccine. - Ảnh: VTC News

Sau ngày đầu tiên thí điểm, huyện sẽ mở rộng lên 6 điểm tiêm cho khoảng 51.095 trẻ, dự kiến hoàn thành sau 5-7 ngày. Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Thị Hằng cho biết, ngày mai địa phương tổ chức tiêm đồng loạt tại 6 điểm cho trẻ 12-17 tuổi, ưu tiên tiêm trước cho nhóm từ 16-17 tuổi.

"Huyện đã hoàn tất cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực để quá trình tiêm diễn ra nhanh chóng, đảm bảo giãn cách", bà Hằng nói và thông tin tiến độ tiêm trong sáng nay đúng với kế hoạch huyện đề ra.

Cùng với huyện Củ Chi, Quận 1 dự kiến tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho 310 học sinh trong chiều nay (27/10). Quận 1 và huyện Củ Chi là 2 địa phương sẽ khởi động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, sau đó là toàn thành phố. TPHCM dự kiến tiêm mũi 1 trong 5 ngày và tiêm vét trong vòng 2 ngày. Còn tiêm mũi 2 trong vòng 7 ngày sau khi đã đủ thời gian khoảng cách 2 mũi tiêm.

Kế hoạch của TP HCM, khoảng 780.000 trẻ tại thành phố trong độ tuổi trên sẽ được tiêm vaccine. Hình thức triển khai tiêm chia làm 4 nhóm gồm: trẻ đi học, không đi học, có bệnh nền và trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện. Trẻ 16-17 tuổi được ưu tiên tiêm trước, sau đó hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.