Nghệ An ban hành lệnh cấm biển kể từ tối ngày 1/9

(Ngày Nay) - Do áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang hướng về phía bờ biển các tỉnh Trung Bộ và có diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Nghệ An đã ban hành lệnh cấm biển đối với các loại tàu thuyền.
Nghệ An ban hành lệnh cấm biển kể từ tối ngày 1/9

Ngày 01/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã có công điện nghiêm cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 21 giờ ngày 01/9. Các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu để bảo đảm an toàn trước 09 giờ ngày 02/9, báo Nghệ An đưa tin.

Chi cục Thủy sản Nghệ An cho biết, cả tỉnh hiện có gần 4.0000 tàu thuyền lớn nhỏ với gần 19.000 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển. Các địa phương có đông số lượng tàu thuyền là thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, hầu hết tàu thuyền của ngư dân đã trở về neo đậu ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Vì thế, những tàu thuyền này đang nằm bờ, chưa ra khơi đánh bắt thủy, hải sản.

Theo công điện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An kiên quyết phải đảm bảo an toàn trước diễn biến bất thường của thời tiết, ngư dân phải chấp hành thực hiện lệnh cấm biển của tỉnh đã đưa ra.

Cũng trong ngày ngày 1/9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hoàn lưu bão số 4, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to và gió khá mạnh rất nguy hiểm đối với tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản, theo ghi nhận của báo Zing.vn.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.