Khai mạc Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2
Khai mạc Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2
(Ngày Nay) - Tối 17/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2.
Elizabeth Siddall làm mẫu cho John Everett Millais trong bức "Ophelia" (1851-52). Cô cũng làm mẫu cho các nghệ sĩ khác bao gồm cả chồng mình là Dante Gabriel Rossetti.
Cuộc sống của một nàng thơ có thú vị như chúng ta vẫn tưởng?
(Ngày Nay) - Trong cuốn sách mới của mình, "Muse: Uncocting the Hidden Figures Behind Art History’s Masterpieces" (Nàng thơ: Khám phá những bức tranh ẩn giấu đằng sau những kiệt tác nghệ thuật lịch sử), Ruth Millington đã giới thiệu về cuộc đời của 29 nhân vật đã truyền cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, bao gồm rất nhiều cái tên bất ngờ và thường bị bỏ quên. Bài viết sẽ giới thiệu 4 cái tên trong số danh sách 29 muse được đề cập trong cuốn sách. 
Hoa Kỳ: 8 tác phẩm nghệ thuật hưởng ứng cuộc chiến hợp thức hóa quyền phá thai
Hoa Kỳ: 8 tác phẩm nghệ thuật hưởng ứng cuộc chiến hợp thức hóa quyền phá thai
(Ngày Nay) - Tòa án tối cao Hoa Kỳ đang chuẩn bị lật lại vụ án "Roe v. Wade" (Roe kiện Wade), một quyết định năm 1973 mang tính bước ngoặt của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, theo đó phán quyết rằng Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ quyền tự do của một phụ nữ mang thai được chọn phá thai mà không bị chính phủ hạn chế quá đáng. Tòa án Tối cao Mỹ được cho là đã tạm thời bỏ phiếu để đảo ngược luật phá thai theo dự thảo ý kiến ​​được Politico tiết lộ tối 2/5.
Những tác phẩm biểu tượng của Tiffany Studios
Những tác phẩm biểu tượng của Tiffany Studios
(Ngày Nay) - Công ty của Louis Comfort Tiffany, Tiffany Studios, trong khoảng thời gian hoạt động của mình, đã cho ra đời một số thiết kế mang tính biểu tượng, gắn liền với sự thành công và nổi tiếng của Tiffany nói riêng và thiết kế phong cách Mỹ nói chung. Trong video, bà Arlie Sulka, chuyên gia về các tác phẩm của Tiffany sẽ bật mí những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của nghệ nhân Louis C. Tiffany. 
Edison Peñafiel, "The Farewell #1" (Lời từ biệt), 2022, video được chuyển thành NFT.
Nhật báo Miami Herald ra mắt bộ sưu tập NFT, doanh thu để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà báo địa phương
(Ngày Nay) - Miami Herald là một tờ nhật báo của Mỹ có trụ sở chính tại Doral, Florida, một thành phố ở phía Tây Hạt Miami-Dade và vùng đô thị Miami, cách trung tâm thành phố Miami vài dặm về phía Tây. Tờ báo này hợp tác với nhật báo El Nuevo Herald (bằng tiếng Tây Ban Nha cũng đặt trụ sở ở Doral), không gian nghệ thuật phi lợi nhuận Oolite Arts và các phòng trưng bày khác tại địa phương, sẽ giới thiệu đến với công chúng các tác phẩm NFT nổi bật của các nghệ sĩ Nam Florida.
Một biên lai bằng giấy cho “Zone de sensibilité pictureurale immatérielle”, hay “vùng không gian trống”, một sáng tạo theo ý tưởng năm 1959 của nghệ sĩ người Pháp Yves Klein.
Tác phẩm nghệ thuật vô hình của Yves Klein vừa được bán với giá hơn 1 triệu đô la tại nhà Sotheby’s
(Ngày Nay) - Yves Klein đã bán một số “khu vực” vô hình (hay vùng không gian trống), giao dịch được xác nhận bằng biên lai — từ năm 1959 đến khi ông qua đời vào năm 1962, chỉ chấp nhận thanh toán bằng vàng nguyên chất. Thông thường, việc trao đổi diễn ra theo một nghi lễ: người mua "không gian trống" sẽ đốt biên lai trong khi chính Klein sẽ thả một nửa số vàng xuống sông Seine. Theo nghệ sĩ, hành động này đã “cân bằng lại trật tự tự nhiên” giữa người mua và người bán.
Hiểu về nghệ thuật của Louis Comfort Tiffany: 'Favrile' là gì?
Hiểu về nghệ thuật của Louis Comfort Tiffany: 'Favrile' là gì?
(Ngày Nay) - Bà Arlie Sulka, một chuyên gia về các tác phẩm của Louis Comfort Tiffany và công ty của ông, Tiffany Studios, đồng thời là chủ sở hữu của phòng trưng bày nổi tiếng thế giới Lillian Nassau LLC, sẽ giúp chúng ta hiểu thuật ngữ Favrile nổi tiếng của nghệ nhân tài hoa này nghĩa là gì. 
Jan Brueghel, "The Sense of Smell" (1617–18), thuộc bộ sưu tập của Museo del Prado, Madrid.
Không chỉ ngắm những bông hoa trong tranh Jan Brueghel, người xem còn có thể ngửi thấy mùi của chúng
(Ngày Nay) - Hàng trăm nghìn du khách đến thăm Bảo tàng Prado của Madrid (Tây ban Nha) mỗi năm để thưởng thức bức tranh có niên đại từ thế kỷ 17 "The Sense of Smell" (Khứu giác) của nghệ sĩ người Flemish Jan Brueghel the Elder , trong đó một phụ nữ khỏa thân nằm nghiêng với một đứa trẻ được bao quanh bởi những con vật nhỏ đang ăn, trong một khung cảnh ngập tràn cỏ cây hoa lá.
Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC
Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC
(Ngày Nay) - Phòng trưng bày Lillian Nassau thành lập vào năm 1945 tại Thành phố New York, nổi tiếng thế giới về chuyên môn trong lĩnh vực các tác phẩm nghệ thuật thiết kế và chế tác bởi Louis Comfort Tiffany và Tiffany Studios. 
Trong khi Art Basel ở Hongkong, diễn ra vào tháng tới, là hội chợ đầu tiên có thể cảm nhận được tác động của việc tăng chi phí vận chuyển, nhiều phòng trưng bày đã vận chuyển các tác phẩm và cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí. Ảnh: Jeremy Bezanger
Chi phí vận chuyển tăng vọt, các phòng trưng bày dự kiến ​​sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề
(Ngày Nay) - Chiến sự tại Ukraine đã dẫn đến nhiều hệ lụy toàn cầu, bao gồm chi phí vận chuyển quốc tế tăng vọt. Giá dầu tháng trước đạt mức cao nhất trong 14 năm khi các nước Nato tuyên bố sẽ ngừng mua năng lượng từ Nga vào cuối năm nay. Kết hợp thêm việc không thể bay qua không phận của Nga và Ukraine, việc vận chuyển các tác phẩm nghệ thuật ra nước ngoài, đặc biệt là giữa châu Âu và châu Á, trở nên đắt đỏ hơn nhiều, và các hội chợ lớn ở châu Á dự kiến cũng ​​sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Jenny Saville, "Strategy", 1994, sơn dầu trên canvas, bộ ba tấm, 108 x 250½ inch.
Béo và Nữ quyền
(Ngày Nay) - Những người có thân hình đầy đặn theo tiêu chuẩn ngày nay đều là những hình mẫu nổi bật trong các bức tranh cổ điển của Titian, Rubens và nhiều nghệ sĩ khác. Roxane Gay, một nhà văn sống ở New York và Los Angeles, đã trò chuyện với Jenny Saville, một họa sĩ sống ở Oxford về chủ đề béo và nữ quyền, cũng như cam kết chung của họ trong việc nuôi dưỡng một thế hệ nữ nhà văn và nghệ sĩ trẻ.
NFT đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Ảnh: Forbes
Các tác phẩm NFT giả đang tạo ra vấn đề lớn cho các nền tảng kỹ thuật số
(Ngày Nay) - Vào năm 2021, nền tảng đấu giá trực tuyến NFT Nifty Gateway đã quảng cáo một video có tiêu đề "House of Marcial" trên nền tảng Twitter, mô tả một căn phòng chứa đầy các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Ai Weiwei. Vấn đề là, buổi đấu giá đó không được thực hiện cũng như không được chứng thực bởi nghệ sĩ Ai Weiwei của ​​Trung Quốc. 
Ông Alex Rotter, Chủ tịch 20/21 phòng Nghệ thuật của Christie's phát biểu tại cuộc họp báo.
‘Shot Sage Blue Marylin’ của Andy Warhol được kỳ vọng xác lập kỷ lục đấu giá
(Ngày Nay) - Bức chân dung Marilyn Monroe "Shot Sage Blue Marilyn" (1964) của họa sĩ Andy Warhol sẽ được bán tại Christie’s vào tháng Năm này, dự kiến ​​sẽ thu về số tiền khoảng 200 triệu USD. Nếu đạt được kỳ vọng, doanh thu có thể tăng gần gấp đôi kỷ lục hiện tại của Warhol là 105,4 triệu đô la Mỹ, thuộc về bức "Silver Car Crash (Double Disaster)" được bán tại Sotheby's vào năm 2013, và trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt giá nhất từng được đấu giá.
Mạc Mai Sương ở show Inner Us. Ảnh: Linh Lê
Giọng hát của Sương
(Ngày Nay) -  Mạc Mai Sương, một cái tên lạ tai, nhưng không hề lạ lẫm trong giới nghệ sĩ indie. Từng viết và hát một cách bản năng, từng có thời gian trầm cảm cùng quay cuồng với “khủng hoảng hiện sinh” nơi Paris hoa lệ, từng tham lam, cũng từng chẳng ưa thích gì giọng hát của chính mình, tất cả đều là những viên đá xếp chồng trên quãng đường dài cho đến những “trái ngọt” của ngày hôm nay. 
Adelaide Biennial được tổ chức hai năm một lần, dành riêng cho việc triển lãm các nghệ thuật đương đại của Úc.
Nghệ sĩ gốc Ukraine Stanislava Pinchuk ra mắt tác phẩm về người tị nạn tại triển lãm đương đại Úc
(Ngày Nay) - Tại triển lãm Adelaide Biennial năm nay, Stanislava Pinchuk đã mang đến tác phẩm "The Wine Dark Sea" (tạm dịch: Biển rượu tối), bao gồm loạt đá cẩm thạch chạm khắc những dòng thơ Odyssey (thơ kể chuyện của Homer) cùng các tài liệu bị rò rỉ về các trại giam giữ người tị nạn ngoài khơi của Úc. Tác phẩm nghệ thuật của Stanislava khắc họa sâu sắc hành trình đầy hỗn loạn của những người bị buộc phải rời khỏi mái ấm của mình. 
MU Lala Art Space và màu của 'Đức'
MU Lala Art Space và màu của 'Đức'
(Ngày Nay) - Lê Minh Đức nổi tiếng với loạt tranh phong cảnh và chân dung theo phong cách biểu hiện, những bức họa phá vỡ mọi nguyên tắc hình họa hay các nguyên lý giải phẫu học, những gam màu mạnh mẽ toát lên trạng thái tinh thần riêng biệt. Nhưng đến với triển lãm tranh lần này, công chúng có thể thấy một "Đức" rất khác, qua 30 bức họa mới được lựa chọn và sắp đặt tỉ mỉ dưới bàn tay của họa sĩ Trương Thúy Anh. 
Bà Jane Hay, Giám đốc điều hành quốc tế của Christie's Education, là một chuyên gia có 33 năm kinh nghiệm tại nhà đấu giá Christie’s trong các lĩnh vực chuyên môn Nghệ thuật trang trí, cổ vật, đồ nội thất, sàn đấu giá và Giáo dục.
Cánh cổng tới thế giới nghệ thuật: Trò chuyện với Jane Hay, Giám đốc điều hành Christie’s Education
(Ngày Nay) - Christie's Education là một tổ chức chuyên về nghiên cứu kinh doanh nghệ thuậtthị trường nghệ thuật, lịch sử nghệ thuật hệ sinh thái thế giới nghệ thuật, giám tuyển và là tổ chức học thuật duy nhất thuộc sở hữu hoàn toàn của một nhà đấu giá - Christie's. Kể từ năm 2012, bà Jane Hay đã điều hành Christie's Education, tập trung vào giáo dục chuyên sâu, thu hút một lượng lớn các khách hàng lâu đời của nhà Christie’s cũng như các nhà sưu tập mới.