Nghi vấn lỗi phần mềm khiến 6.000 phiếu bầu cho ông Trump tính cho Biden

0:00 / 0:00
0:00
Đảng Cộng hòa cáo buộc, một lỗi phần mềm tại một địa phương của bang Michigan có thể đã khiến ít nhất 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump được tính cho đối thủ Dân chủ Joe Biden.
Nghi vấn lỗi phần mềm khiến 6.000 phiếu bầu cho ông Trump tính cho Biden ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Theo Dailymai, lỗi phần mềm này được giới chức bầu cử ở hạt Antrim, bang Michigan phát hiện vào hôm 4/11. Đảng Cộng hòa tại Michigan nói rằng, lỗi phần mềm khiến 6.000 phiếu bầu cho ông Trump được tính cho đối thủ Biden.

Sau khi phát hiện, giới chức bầu cử địa phương đã khắc phục lỗi phần mềm và kết quả cho thấy ông Trump dẫn trước 2.000 phiếu tại hạt này.

Tuy nhiên, tại một cuộc họp báo ngày 6/11, Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Michigan, bà Laura Cox, cho biết ngoài hạt Antrim, 47 hạt khác của Michigan cũng sử dụng cùng một phần mềm. Do vậy bà đề nghị các địa phương này kiểm tra chặt chẽ kết quả bầu cử nếu có bất cứ điều đáng ngờ nào.

Theo Fox News, ông Biden giành ưu thế trước ông Trump ở bang chiến trường Michigan với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt là 50,6% và 47,9%. Đảng Cộng hòa tại Michigan không nói rõ hệ thống nào được sử dụng thường xuyên để kiểm phiếu, nhưng phát ngôn viên Tony Zammit cho biết hệ thống này chưa được sử dụng dưới thời bà Cox, người nhậm chức năm 2019.

Michigan là một trong những bang chiến trường có ý nghĩa quan trọng với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Chiến thắng ở Wisconsin, Michigan và ưu thế ở Georgia, Pennsylvania giúp ông Biden có thêm nhiều cơ hội để trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Theo Dân Trí
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.