COVID-19 có thể ảnh hưởng đến tim.
COVID-19 có thể ảnh hưởng đến tim, ngay cả sau khi đã hồi phục
Theo tin tức của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều người sống sót sau COVID-19 có thể gặp một số loại tổn thương tim, ngay cả khi họ không bị mắc bệnh tim tiềm ẩn. Điều này sẽ khiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe lo lắng về khả năng gia tăng bệnh suy tim. 
Sốt là triệu chứng đầu tiên thường thấy khi mắc COVID-19.
Thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19
Các nhà khoa học tại Đại học Nam California (USC), Hoa Kỳ mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19, giúp bệnh nhân và các chuyên gia chẩn đoán và phân biệt nhanh hơn COVID-19. 
Bảng xếp hạng khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 của các loài động vật có xương sống. Ảnh: Matt Verdolivo / UC Davis.
Phân tích gen cho thấy nhiều loài động vật dễ mắc Covid-19
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã sử dụng phân tích bộ gen để xếp hạng khả năng của protein đột biến SARS-CoV-2 liên kết với thụ thể ACE2 ở 410 động vật có xương sống khác nhau, bao gồm chim, cá, lưỡng cư, bò sát và động vật có vú.
Bắc Cực không còn băng vào mùa Hè 2035?
Bắc Cực không còn băng vào mùa Hè 2035?
Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí uy tín Nature Climate Change, các nhà khoa học ước tính với tốc độ biến đổi khí hậu và băng tan như hiện tại, đến năm 2035, vùng biển Bắc Băng Dương nhiều khả năng sẽ không còn băng vào mùa Hè.
Ảnh minh hoạ.
Nguy cơ gây bệnh Alzheimer từ những tổn thương não do COVID-19
(Ngày Nay) -  Việc theo dõi các dấu hiệu rối loạn thần kinh là cần thiết ở bệnh nhân mắc COVID-19, do ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy, SARS-CoV-2 có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não tới mức gây ra sự phát triển của bệnh Alzheimer... 

Khói mù ô nhiễm bao phủ bầu trời Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 18/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Ô nhiễm không khí kéo giảm tuổi thọ con người
Theo các số liệu công bố ngày 28/7, ô nhiễm không khí làm giảm tuổi thọ dự kiến của con người trên Trái Đất gần 2 năm. Với mức độ tàn phá này, các chuyên gia nhận định đây chính là tác nhân lớn nhất đe dọa sức khỏe con người.
Vaccine phòng ngừa Covid-19 đã được Việt Nam thử nghiệm thành công trên chuột. (Ảnh minh hoạ)
Vaccine phòng ngừa Covid-19 của Việt Nam sắp được thử nghiệm trên người
(Ngày Nay) - VABIOTECH là đơn vị đầu tiên ở nước ta nghiên cứu thành công vaccine dự tuyển Covid-19 và bắt đầu tiêm thử nghiệm trên chuột. Đơn vị này cũng đã có 2 đợt tiêm thử nghiệm trên chuột, trong đó, 4 lô được tiêm có đáp ứng kháng thể, tức là có hiệu quả ngừa virus gây bệnh Covid-19.
Người dân xếp hàng xét nghiệm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: REUTERS
Ca nhiễm COVID-19 không mang triệu chứng tiềm ẩn mối nguy hiểm
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới nhất tại Đại học Y Trung Khánh chỉ ra rằng những ca nhiễm COVID-19 không mang triệu chứng có khả năng phát tán virus lâu hơn so với bình thường. Phát hiện này đã đặt ra những vấn đề mới trong hoạt động kiểm soát dịch bệnh trên toàn thế giới.