(Ngày Nay) - Từ rạng sáng ngày 22/6 đến chiều 25/6, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) đã cấp cứu cho 158 người với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
(Ngày Nay) - Sử dụng bừa bãi nấm và thịt cóc trong tự nhiên là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nặng tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian gần đây.
(Ngày Nay) - Nguyên nhân gây nên ngộ độc thực phẩm do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản... Thời tiết nắng nóng khiến thực phẩm rất dễ bị hỏng, đây là nguyên nhân thường dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
(Ngày Nay) - Ngày 5/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều trị tích cực cho 5 trẻ em độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.
(Ngày Nay) - Khi thời tiết vào mùa nắng nóng, tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên hơn. Mới đây nhất, đã có 28 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng quằn quại, nghi ngộ độc thực phẩmsau khi ăn đám cưới ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông).
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, hơn 90 người tại bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.
(Ngày Nay) - Ngày 8.3, Sở Y tế Kon Tum đã có báo cáo về 3 trường hợp tử vong do “bệnh lạ” tại thôn Kon Kum, xã Măng Cành, H.Kon Plong (Kon Tum) sau khi ăn uống tại lễ hội “tết chuồng trâu” - lễ của người dân địa phương.
Sau hàng loạt vụ việc sập cổng trường, tường rào, ngộ độc thực phẩm trong các trường học thời gian qua, lãnh đạo các địa phương, bộ, ngành đã vào cuộc để đưa ra giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh.
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi ăn, độc tố botulinum được hấp thu vào cơ thể, gắn chặt vào vào các dây thần kinh, gây liệt toàn bộ các cơ...
Trong số 230 người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm, hiện còn năm trường hợp đang tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện Đà Nẵng. Nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm này là do người dân ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Đến 16 giờ chiều 14/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hơn 50 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) nghi bị ngộ độc thực phẩm.
[Ngày Nay] - Xê dịch và khám phá ẩm thực là hai niềm đam mê thú vị của những người yêu du lịch. Ẩm thực ở khu du lịch sẽ không là điều sợ hãi với những người bụng tốt, nhưng có thể là thảm họa với những người bụng… xấu. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả những người yếu bụng chỉ ăn mì tôm và uống nước lọc khi du lịch.
(Ngày Nay) - Liên tiếp các ngày từ 13-16/9, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã tiếp nhận hơn 80 trẻ tại Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt.
Công ty Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa bị thiêu rụi vào chiều tối ngày 28/8. Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, người dân xung quanh lo lắng vì nghi bị ngộ độc.