Người Đức sợ Tổng thống Trump hơn COVID-19

(Ngày Nay) - Người Đức sợ các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump hơn là đại dịch COVID-19 đã tàn phá nền kinh tế lớn nhất châu Âu, một cuộc khảo sát hàng năm về thái độ của người Đức cho biết.
Người Đức sợ Tổng thống Trump hơn COVID-19

Theo cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 6 và tháng 7 cho R + V Insurance Group, 53% người Đức lo ngại các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến thế giới bất ổn hơn là chính đại dịch COVID-19.

Cũng theo kết quả khảo sát, chi phí sinh hoạt tăng, suy thoái kinh tế và chi phí thuế đã xếp sau Tổng thống Trump trong danh sách các mối lo của người dân Đức.

Đáng chú ý, đại dịch COVID-19 lại chỉ xếp ở vị trí thứ 17 và chỉ khoảng 1/3 số người được hỏi cho biết họ lo ngại rằng họ hoặc ai đó mà họ biết rõ sẽ bị nhiễm COVID-19.

Đức là một trong số ít quốc gia châu Âu có số ca mắc COVID-19 thấp nhất trong khu vực, nhưng con số này đang gia tăng trở lại khi EU mở cửa biên giới nội khối.

Cuộc khảo sát không đưa ra chi tiết về khía cạnh nào trong các chính sách của Trump khiến người Đức lo lắng nhưng R + V dẫn lời nhà khoa học chính trị Manfred Schmidt của Đại học Ruprecht Karls rằng chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ là mối nguy hàng đầu.

“Các cuộc xung đột giống như chiến tranh thương mại với Trung Quốc và chính sách thương mại và an ninh chống lại các đồng minh, bao gồm cả Đức, đang khiến Tổng thống Trump trở nên đáng sợ. Ngoài ra, việc Mỹ rút khỏi các thỏa thuận hạt nhân Iran cũng là một nhân tố quan trọng", ông Schmidt chỉ ra.

Theo Reuters
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.