Người hâm mộ BTS và Megan Thee Stallion kêu gọi thành công 100.000 USD ủng hộ phụ nữ Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  "TheeARMYFund" là dự án được khởi xướng và thực hiện bởi người hâm mộ nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc) và nữ nghệ sĩ da màu Megan Thee Stallion (Mỹ), với mục đích kêu gọi 100.000$ ủng hộ cho ba tổ chức, bao gồm Tổ chức phụ nữ vì phụ nữ Afghanistan (Women for Afghan Women) cùng Tổ chức về sức khoẻ cho phụ nữ da màu (Black Women for Wellness), và Ngân hàng thực phẩm Houston (The Houston Food bank).
(Ảnh: The Star)
(Ảnh: The Star)
Người hâm mộ BTS và Megan Thee Stallion kêu gọi thành công 100.000 USD ủng hộ phụ nữ Afghanistan ảnh 1

Ảnh: Trang gây quỹ cộng đồng ActBlue

Nhân sự kiện hợp tác giữa nhóm nhạc Hàn Quốc BTS và nữ nghệ sĩ Megan Thee Stallian cho bản remix của hit "Butter", cộng đồng người hâm mộ của hai nghệ sĩ đã chung tay chúc mừng bằng một hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Dự án "TheeARMYFund" (kết hợp giữa tên của nữ rapper da màu Megan Thee Stallion và ARMY, tên gọi người hâm mộ nhóm nhạc BTS) là project được khởi xướng bởi các blogger @AJBaepsae (với sự hỗ trợ từ @sopeluver & @bangtangoose), lan tỏa chủ yếu trên mạng xã hội Twitter. Các khoản quyên góp được thực hiện thông qua trang gây quỹ cộng đồng ActBlue.

Tính đến trưa ngày 27/8, người hâm mộ của Megan Thee Stallian và nhóm nhạc BTS trên toàn thế giới đã chung tay quyên góp được 107.061 USD, vượt mốc 100.000 USD đặt ra ban đầu và con số vẫn tiếp tục tăng lên. Thống kê trên ActBlue cho thấy số tiền quyên góp được thực hiện bởi 4.888 người, và số tiền kêu gọi được sẽ chia đều gửi đến ba tổ chức gồm Tổ chức về sức khoẻ cho phụ nữ da màu, Tổ chức phụ nữ vì phụ nữ Afghanistan Ngân hàng thực phẩm Houston. Khoản đóng góp được ghi nhận nhằm "hỗ trợ tiếng nói, niềm đam mê, tài năng, tầm nhìn, sự an toàn của phụ nữ và trẻ em", hướng đến tự do và công lý toàn thế giới.

Bản phối Butter (ft Megan Thee Stallion) được ra mắt ngày 27/8.

Trên mạng xã hội Twitter, hai hashtag #BUTTERTHEEREMIX và #ButterRemixFtMegan đã ghi nhận lần lượt 1.18 triệu và 591 ngàn lượt đăng tải, chứng tỏ sức nóng của sự hợp tác đặc biệt này.

Trước đó, Megan Thee Stallion nhận được nhiều sự chú ý khi đâm đơn kiện hãng thu âm 1501 Certified Entertainment ngăn cản cô phát hành bản remix này lên Tòa án quận Harris, Texas, Hoa Kỳ. Trong bản khiếu nại, nữ rapper người Mỹ khẳng định việc ngăn cản ra mắt bản remix "Butter" cùng BTS sẽ gây thiệt hại "không thể bù đắp" cho sự nghiệp của cô. Theo nguồn tin của Variety, Thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu từ phía nữ nghệ sĩ. Được biết, đây không phải lần đầu Megan Thee Stallion xảy ra tranh chấp pháp lý với hãng thu âm 1501 Certified Entertainment. Năm ngoái, Megan cũng đã đâm đơn kiện vì hãng đĩa cản trở chuyện phát hành "EP Suga" và ra lệnh tạm thời cấm cô ra mắt sản phẩm mới.

Theo ActBlue, Variety
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.